Banner

Gia tăng bệnh nhi nhập viện do các bệnh về đường hô hấp

Chủ Nhật, 29/11/2020, 08:35 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù đã bước qua thời điểm giao mùa nhưng hiện nay, tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, số lượng bệnh nhi nhập viện do các bệnh về đường hô hấp vẫn tăng cao.  

 

Khoảng 3 tháng gần đây, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa luôn trong tình trạng quá tải. Hiện tại, Khoa đang điều trị nội trú cho gần 100 bệnh nhân, cao gấp đôi so với kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ các năm trước. Để đáp ứng nhu cầu điều trị, bệnh viện phải bố trí giường cho bệnh nhân tại các khoa khác và điều động bác sỹ, điều dưỡng từ các khoa khác bổ sung cho khoa Nhi.

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, số lượng bệnh nhi điều trị nội trú cũng cao hơn từ 30% đến 50% so với cùng thời điểm năm 2019. Một trong những nguyên nhân khiến gia tăng số lượng trẻ bị bệnh về đường hô hấp trong thời gian này là do mặc dù đã qua thời điểm giao mùa nhưng thời tiết thay đổi bất thường, mưa nhiều, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão, khiến độ ẩm tăng cao, tạo thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng phát triển, trú ngụ ở đường hô hấp, gây nên các bệnh viêm phổi, viêm tiểu phế quản.

Dự báo, trong những ngày tới, không khí lạnh sẽ tăng cường, phụ huynh cần chú ý duy trì chế độ chăm sóc trẻ phù hợp để nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ phòng, tránh dịch, bệnh.

Theo Bản tin THNM/TTV

.