Banner

Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 12 tiếp xúc với bố của bệnh nhân Covid-19

Thứ Năm, 03/12/2020, 08:10 [GMT+7]

Một nữ sinh lớp 12 tại Đắk Lắk khi xuống TP HCM đã có tiếp xúc với bố của bệnh nhân Covid-19. Hiện em này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang được cách ly tại nhà.

Ngày 2/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trường hợp của nữ sinh N.N.N.N.K (17 tuổi, học lớp 12 tại TP.Buôn Ma Thuột) - từng tiếp xúc với bố của bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-Cov-2.

 

Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 12 tiếp xúc với bố của bệnh nhân Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TP Buôn Ma Thuột từng phong tỏa cách ly một số tuyến phố để tránh lây lan Covid-19 vào tháng 8.

"Hiện nữ sinh đang được cách ly, theo dõi tại nhà và được giám sát chặt chẽ. Trong 3 ngày tới, chúng tôi lấy mẫu, xét nghiệm lần 2", lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk thông tin.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, vào ngày 19/11, em N. xuống TP HCM bằng máy bay. Đến ngày 22/11, em N. tiếp xúc với ông N.B.L (bố của một bệnh nhân Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh). Đến 17h30 cùng ngày, N. từ TP HCM về TP Buôn Ma Thuột trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines VN1426 và được người thân đón về nhà tại phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột).

Ngày 23/11, em N. đi học bình thường, tiếp xúc với nhiều bạn trong lớp và những ngày sau, em N. có tham gia học thêm tại số nhà 40 đường Phan Đăng Lưu.

Từ ngày 28 đến 30/11, em N. tiếp xúc gần với nhiều người, đi ăn uống, xem phim tại các khu vui chơi giải trí. Ở Ea Tam, em đi uống cà phê, ăn uống ở một số quán trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và xem phim ở Siêu thị Nguyễn Kim.

Ngày 1/12, em N. đi học bình thường nhưng khi phụ huynh của em N. biết được thông tin về trường hợp có bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại TP HCM đã nhanh chóng lên trường đón con về tự cách ly tại nhà và khai báo y tế.

Sau đó, em N. được lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Hiện tại nữ sinh này cũng không có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Để phòng chống Covid-19, Sở Y tế Đắk Lắk đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột tiến hành giám sát, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc gần đối với em N. để xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại gia đình em N. và các hộ xung quanh.

Thúy Diễm/ Dân trí

.