Banner

Vẫn còn tâm lý chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ Năm, 03/12/2020, 18:24 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù hiện nay dịch Covid – 19 đã xuất hiện những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, với 3 trường hợp đã được phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vẫn có không ít người dân và cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có biểu hiện chủ quan, lơ là, chưa thực hiện nghiêm các biện  pháp phòng chống dịch. Trong khi đó, giữa Thanh Hóa và Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên có hoạt động giao thương đi lại cả bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. 

 

Tại 1 số bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào các ngày  mùng 2 và mùng 3/12/2020, người dân ra vào các bệnh viện không được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay hay khai báo y tế.  Tại các khu vực chờ khám bệnh, nhiều người dân không đeo khẩu trang, thậm chí nhân viên y tế cũng không thực hiện quy định này.

Theo quy định về phòng, chống dịch COVID – 19, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhà ga, bến xe, cảng hàng không, trên các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, ngành Y tế cũng khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại một số khuc vực tập trung đông người khác như chợ, siêu thị… Tuy nhiên, rất nhiều người không biết đến quy định này, hoặc biết nhưng không thực hiện. Tâm lý chủ quan, lơ là đối với các biện pháp phòng chống dịch có thể sẽ khiến nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm, lây lan tăng cao./.

Theo Bản tin Thời sự 18h30’ ngày 3/12

 

.