Banner

Bệnh nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa

Thứ Ba, 12/01/2021, 09:22 [GMT+7]

Theo thống kê của Bộ Y tế, 1/3 số trường hợp mắc bệnh đột quỵ là người dưới 40 tuổi. Một phần nguyên nhân lại xuất phát từ thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh.  

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy tại Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc bệnh đột quỵ hàng năm. Điều đáng nói là thời gian gần đây, 1/3 số trường hợp mắc "căn bệnh của người già" này lại nằm ở những người trẻ từ 40 tuổi trở xuống. Nguyên nhân khiến người trẻ đột quỵ lại xuất phát từ thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh như sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, thuốc tránh thai ở bệnh nhân nữ…

Khoảng 70% số người đột quỵ không thể trở lại được công việc và trạng thái sức khỏe ban đầu. Nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ trên dưới 35 tuổi sau khi điều trị xong cũng không thể tiếp tục lao động, thậm chí không thể sống tự lập. Do vậy, để phòng tránh căn bệnh này, việc tạo dựng thói quen sinh hoạt, lối sống lành mạnh, chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát cơ thể để loại trừ các nguy cơ là vô cùng cần thiết.

Theo THNM 12/1/2021

.