Banner

Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân

Thứ Ba, 19/01/2021, 08:54 [GMT+7]

(TTV)- Thời tiết mùa Đông Xuân với độ ẩm cao, nền nhiệt độ thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các virus, vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường giám sát, hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại các địa phương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi, tái nổi với mức độ cảnh giác cao nhất.

Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, khu vực biên giới, tại các khu cách ly tập trung, các cơ sở khám chữa bệnh; phát hiện sớm, cách ly và xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm. Bảo đảm công tác tiêm chủng thường xuyên. Củng cố đội đáp ứng nhanh chống dịch, bảo đảm công tác trực chống dịch 24/24h trong dịp Tết Nguyên đán tại đơn vị; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện và nhân lực tăng cường cho cơ sở để sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

Theo THNM 19/1/2021

.