Banner

Thanh Hóa ghi nhận 3 ca mắc sốt xuất huyết tại huyện Như Thanh

Thứ Sáu, 24/09/2021, 17:11 [GMT+7]

(TTV) - Trên địa bàn xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh vừa ghi nhận 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Cả 3 bệnh nhân không đi khỏi địa phương trong vòng 1 tháng trước ngày khởi phát bệnh.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cũng đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, xử lý dịch tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, xử lý dịch tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh

 3 bệnh nhân là nữ, là lao động tự do; trong đó có 2 bệnh nhân có địa chỉ tại thôn Rộc Môn, 1 bệnh nhân có địa chỉ tại thôn Đồng Bốp, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh. Các bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh với các triệu chứng sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, xương khớp, được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus sốt xuất huyết Dengue.

Các bệnh nhân đã được chuyển về Khoa bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị. Ngay sau khi phát hiện các ca mắc sốt xuất huyết, ngành y tế huyện Như Thanh đã tổ chức vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình có người mắc sốt xuất huyết và các gia đình lân cận trong vòng bán kính 200 m. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cũng đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, xử lý dịch tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh. Qua kiểm tra, các chỉ số dự báo dịch tại 2 thôn có bệnh nhân vẫn rất cao. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ngành y tế huyện Như Thanh tập trung tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy một cách triệt để, hiệu quả.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa 

.