Banner

Hướng dẫn khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sau giãn cách xã hội

Thứ Sáu, 22/10/2021, 07:59 [GMT+7]

(TTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Bảo hiểm xã hội các địa phương về việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sau giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

 

 Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố căn cứ cấp độ dịch bệnh được xác định tại địa phương, biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch bệnh quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ; phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế tổ chức thực hiện việc khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế thuận lợi, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện các hướng dẫn về khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam liên quan đến dịch bệnh COVID-19; đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh. Trong đó, lưu ý các trường hợp người bệnh được chỉ định làm xét nghiệm COVID-19; thực hiện phục hồi chức năng các di chứng về vận động, hô hấp... sau điều trị bệnh COVID-19; đồng thời thực hiện giám định và thanh toán theo các quy định hiện hành.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới ngày 22/10/2021

.