Banner

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống rượu trong một tháng?

Thứ Tư, 24/11/2021, 15:15 [GMT+7]

Bạn thường nhậu nhẹt bia, rượu và cho rằng đó là thói quen khó có thể từ bỏ được. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ nếu bạn ngừng uống rượu trong một tháng.

 

Ngủ ngon hơn

Mặc dù uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn nhưng chắc chắn bạn không phải là chưa từng trải qua những đêm trằn trọc mất ngủ vì uống quá nhiều rượu. Nguyên nhân là vì rượu làm tăng mô hình sóng não alpha trong khi ngủ, ngăn cản quá trình phục hồi của não và khiến bạn thức giấc trong trạng thái mệt mỏi rã rời.

Do đó, ngừng uống rượu sẽ khiến bạn ngủ ngon hơn.

Có thể giảm cân

Mọi người đều biết rượu chứa nhiều calo. Việc từ bỏ rượu sẽ giúp làm giảm mỡ trong gan, giảm cholesterol và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường.

Tâm trạng phấn chấn hơn

Chắc chắn rằng một vài cốc bia có thể khiến bạn cảm thấy thư thái và vui vẻ trong chốc lát, nhưng bản chất của rượu, bia là một chất gây trầm cảm. Khi bạn uống rượu, cơ thể sẽ bị kích thích sản sinh ra các hormone gây căng thẳng. Cắt giảm rượu, bia ra khỏi thói quen sinh hoạt giúp bạn vui vẻ, phấn chấn hơn, hoạt bát hơn.

Tăng cường ý chí

Khi bạn từ bỏ được rượu, bia nghĩa là bạn đã chiến thắng được bản thân. Khi đó, những thử thách khác dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể dễ dàng vượt qua.

Da sáng đẹp hơn

Rượu làm mất nước, và những người mất nước hiếm khi có làn da đẹp. Vì vậy, chỉ sau một vài ngày dừng không uống rượu, bạn có thể nhận thấy làn da từng bị khô hoặc xỉn màu của mình trở nên ẩm và sáng hơn.

Mất bạn nhậu

Việc từ chối rượu, bia có thể khiến bạn mất đi một số bạn nhậu. Nhưng chắc chắn rằng mối quan tâm sẽ chuyển sang một số lĩnh vực khác lành mạnh hơn và bạn sẽ có những người bạn tìm đến với bạn không vì mục đích sử dụng rượu, bia.

Tiết kiệm được một số tiền

Không sử dụng rượu, bia bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Bạn sẽ thấy ví tiền của mình rủng rỉnh hơn đáng kể để thoải mái tiêu xài cho những mục đích khác.

BẢO CHÂU/BÁO LAO ĐỘNG

.