Banner

Không để tình trạng F0 không liên hệ được với cơ sở y tế

Thứ Bảy, 04/12/2021, 10:04 [GMT+7]

(TTV)- Những ngày gần đây, số ca mắc, số ca tử vong do COVID-19 trên cả nước có xu hướng gia tăng. Trong các nguyên nhân, có sự bất cập trong quản lý, hỗ trợ, điều trị người bị nhiễm COVID-19. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tăng cường rà soát công tác viêm vaccine; quản lý, điều trị người bị nhiễm COVID-19.  

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức viêm vaccine phòng COVID-19.cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. Đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố cấp phát cho những người bị nhiễm virus uống ngay sau khi được xác định dương tính. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm virus; không để xảy ra tình trạng người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị ngay. Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thuốc điều trị, tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu.

Theo Hồng Tư/THNM 04/12/2021

.