Banner

Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam

Thứ Năm, 26/05/2022, 18:24 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 26/5, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội sữa Việt Nam hợp tác độc quyền với Công ty Cổ phần thực phẩm Aiwado đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2026 – 2030". Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

 

Phân tích của các chuyên gia Nhật Bản, bác sĩ chuyên khoa cũng như chuyên gia dinh dưỡng trong nước cho thấy hiện nay, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi tại Việt Nam vẫn còn khá cao, nhất là ở vùng nông thôn. Nguyên nhân chính là do các bậc cha mẹ chưa quan tâm đúng mức tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở từng độ tuổi khác nhau, đặc biệt là đảm bảo sự cân đối giữa các nhóm chất và vi chất. Từ các nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản, sản phẩm dinh dưỡng Kazu Gain Gold do Công ty cổ phần thực phẩm Aiwado sản xuất, ứng dụng công nghệ bổ sung lợi khuẩn và các chất xơ hữu ích, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam, giúp hạn chế tình trạng táo bón, tạo nền tảng hấp thu dưỡng chất, giúp trẻ tăng cân và phát triển toàn diện.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Nội thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Nội thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Nội thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Hệ tiêu hóa của trẻ có đồng thời cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn không tốt. Duy trì được lượng vi khuẩn tốt sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe hơn, tránh các bệnh thường gặp như rối loạn tiêu hóa, nôn trớ, ọc sữa, từ đó trẻ sẽ hấp thu dưỡng chất đầy đủ và phát triển tối ưu".

Nhân dịp này, Hiệp hội sữa Việt Nam và Công ty Aiwado đã ký kết chương trình hợp tác độc quyền về Ứng dụng dinh dưỡng nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2026 – 2030; Công ty Aiwado cũng đã trao tặng Bệnh viện Nhi Thanh Hóa 5.000 ly sữa cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện nhằm hỗ trợ các em hồi phục tốt hơn.

Theo Tuyết Hạnh – Đức Tình

Bản tin TS 18h30' ngày 26/5

 

 

.