Banner

Tăng cường kiểm tra về kê đơn thuốc điều trị ngoại trú

Thứ Năm, 23/06/2022, 07:26 [GMT+7]

(TTV) - Trước tình trạng một số cơ sở và người hành nghề khám chữa bệnh thực hiện chưa nghiêm túc quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Y tế các bộ, ngành tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.  

 

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.
Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.

Cụ thể: Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đặc biệt tại các khoa khám bệnh của bệnh viện và phòng khám; chỉ đạo cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc kê đơn thuốc theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế, Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của bệnh viện; chỉ đạo Hội đồng thuốc và điều trị của các bệnh viện chú trọng công tác kiểm tra, giám sát kê đơn an toàn, hợp lý và hiệu quả. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo, phổ biến, nghiêm túc thực hiện đến công chức, viên chức của đơn vị và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn./.

Theo Lê Quỳnh

Bản tin THNM 23/6

 

.