ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh Cảng Thanh Hóa thuộc địa bàn phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa hiện đang quản lý một số đơn vị sản xuất, kinh doanh than. Trong quá trình hoạt động, các đơn vị này có phát sinh bụi, nước thải, ảnh hưởng tới môi trường.

Lan Anh – Lê Quang

24/11/2022 10:00

Trước tình hình trên, UBND phường Tào Xuyên đã nhiều lần thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức các buổi làm việc, yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh Cảng Thanh Hóa khắc phục những tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường. Cụ thể, công ty kiểm tra lại vị trí rửa than của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, không để nước chảy tràn; nhắc nhở các trạm than, lái xe che chắn bạt, rửa bánh xe, giảm tốc độ khi đi qua khu dân cư. Công ty phải cho xe tưới, đầu tư hệ thống phun sương, hạn chế tối đa phát tán bụi ra ngoài môi trường.

Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh  - Ảnh 2.

Sau một thời gian khắc phục, các đơn vị sản xuất, kinh doanh than tại Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh Cảng Thanh Hóa đã cơ bản thực hiện đúng yêu cầu của phường Tào Xuyên về các biện pháp bảo vệ môi trường, như đầu tư hệ thống thoát nước nội bộ, thu gom nước thải về hệ thống bể lắng; che chắn bạt tại các điểm đổ than; sử dụng máy móc thường xuyên nạo vét đất đá, than rơi vãi. Tuy nhiên, do xây dựng lâu ngày, một đoạn tường bao của công ty bị nứt, trời mưa nước rỉ than bị rò ra một số diện tích đất canh tác xung quanh. Bên cạnh đó, hệ thống phun sương tuy đã được đầu tư nhưng chưa hoàn thiện.

Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh  - Ảnh 3.

Ông Vũ Văn Hiếu, Phân xưởng than, Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh Cảng Thanh Hóa

Ông Vũ Văn Hiếu, Phân xưởng than, Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh Cảng Thanh Hóa cho biết: "Đơn vị nằm trong khuôn viên công ty cảng, có nhiều hướng khắc phục là vệ sinh môi trường hàng ngày, hàng tuần, cho anh em dùng máy móc phun, dọn, tưới nước giảm bụi, bổ sung các hàng rào chắn bụi tránh ảnh hưởng đến bà con. Chúng tôi đã khảo sát, quy hoạch hệ thống đường nước, ngăn, lọc để hạn chế than ra ngoài."

Theo ghi nhận, Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh Cảng Thanh Hóa đã thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, tuy nhiên chưa được triệt để.

Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh  - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đức Đồng, Phó Chủ tịch UBND phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đức Đồng, Phó Chủ tịch UBND phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Phường giao cho cán bộ chuyên môn vệ sinh môi trường kiểm tra, đôn đốc công ty hàng ngày vào các thời điểm hoạt động để đánh giá tác động và yêu cầu công ty thực hiện đúng cam kết."

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới ngày 24/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

09:18 , 07/12/2022

Thời gian qua, chương trình Nông thôn mới đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân gắn với giảm nghèo bền vững, làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

08:06 , 07/12/2022

Hôm nay các tỉnh khu vực miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 7/12 đến đêm 8/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to.

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

20:11 , 06/12/2022

Là huyện miền núi, nguồn lực đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường của huyện Như Thanh gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ phát huy tốt vai trò của người dân, sự tham gia của doanh nghiệp, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư.

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

19:52 , 06/12/2022

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc, Thanh Hóa có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu giữ vững thành cổ Quảng Trị. Hòa bình lập lại, những người chiến sĩ thành cổ Quảng Trị, dù ở vị trí nào vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính cụ Hồ, ra sức cống hiến sức lực, trí lực để góp phần xây dựng quê hương, đất nước và có nhiều hoạt động nghĩa tình để tri ân đồng chí, đồng đội.

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

18:30 , 06/12/2022

Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện, huyện  Quan Sơn.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

14:20 , 06/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 06, ngày 07/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

09:42 , 06/12/2022

Hiện nay đang là thời điểm thu hoạch mía đường. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển mía nguyên liệu chở quá khổ, quá tải, không đảm bảo an toàn lưu thông trên các tuyến đường.

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

09:27 , 06/12/2022

Hiện nay, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ, trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều hành khách phải chấp nhận mua vé qua cò mồi, mua vé bán lại trên mạng hoặc qua các kênh không chính thức, vì thế dễ mua phải vé giả, vé không hợp lệ.

Vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7

Vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7

08:44 , 06/12/2022

Theo dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trên khu vực vịnh Bắc Bộ bao gồm vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2.0 - 3.0m; biển động.

Miễn kiểm dịch động vật nhiều đối tượng nhập khẩu

Miễn kiểm dịch động vật nhiều đối tượng nhập khẩu

08:29 , 06/12/2022

Thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành nhiều thông tư, quy định mang tính đột phá trong hoạt động cải cách hành chính thuộc lĩnh vực thú y và kiểm dịch động vật.