Banner

Tour hè khuyến mãi, tour dịp giỗ Tổ hút khách

Thứ Bảy, 13/04/2019, 22:12 [GMT+7]

Các tour du lịch vào dịp 30-4 và 1-5 đã bán được 50-80% số chỗ, tăng ít nhất 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Khách hàng tìm hiểu tour khuyến mãi tại hội chợ du lịch - Ảnh: N.BÌNH
Khách hàng tìm hiểu tour khuyến mãi tại hội chợ du lịch - Ảnh: N.BÌNH

Ngay từ sáng sớm 12-4, Ngày hội du lịch TP.HCM tiếp tục sôi động khi các gian hàng nhộn nhịp khách tham quan, nhờ tư vấn tour. Một số gian hàng tổ chức hoạt động hoạt náo, khách xếp hàng dài chờ đợi sẵn bất chấp cái nóng oi đầu hè.

Nhiều người dân xem đây là cơ hội mua sản phẩm du lịch hè hấp dẫn, mới lạ và giảm giá mạnh. Bà Lan (Tân Bình) cho biết đã cùng chồng đi xe buýt đến công viên 23-9, Q.1 để săn tour giảm giá. "Tôi đọc báo thấy có đến mấy chục ngàn tour giảm giá nhưng phải tìm hiểu kỹ trước khi đặt tour" - bà Lan cho biết.

Theo các công ty lữ hành, hầu hết các chương trình ưu đãi giá sốc, giảm sâu chỉ dành cho khách hàng đến mua và thanh toán trong 4 ngày diễn ra ngày hội. Dự kiến trong hai ngày cuối tuần, lượng khách mới đông hơn và doanh số lúc đó sẽ tăng mạnh khi nhiều người tranh thủ đến mua tour. Ghi nhận cho thấy ngoài những tour nước ngoài giá tốt dưới 11 triệu đồng được mua nhiều, một số tour trong nước với giá từ 1,5 triệu đồng trở xuống bán rất chạy.

Đại diện Công ty BenThanh Tourist cho biết một trong những tour được khách hỏi nhiều trong ngày 12-4 là tour về Cần Thơ tham dự lễ hội bánh dân gian Nam Bộ được tổ chức đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Những tour nội địa khởi hành ngay trong tháng 4 cũng được "mua liền tay". Một số chùm tour lễ 30-4 đường bộ được khách quan tâm.

Trong khi đó, theo các công ty du lịch, các tour du lịch vào dịp 30-4 và 1-5 đã bán được 50-80% số chỗ, tăng ít nhất 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số tour đi nước ngoài khởi hành ngày 27 và 28-4 đã khóa sổ, các công ty chỉ còn nhận tour đường bộ trong nước.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, một số công ty đã tăng thêm số tour như Công ty lữ hành Saigontourist cho biết đã phải tăng thêm tour charter Hàn Quốc 5 ngày bay cùng Vietnam Airlines giá 15,990 triệu đồng, tour Trương Gia Giới (giá chỉ 14,7 triệu đồng cho hành trình 6 ngày, ở khách sạn 5 sao, toàn chặng bay thẳng)...

Theo Sở Du lịch TP.HCM, dự kiến doanh thu và lượt khách mua tour trong Ngày hội du lịch năm nay (diễn ra từ 11 đến 14-4 tại công viên 23/9, Quận 1) sẽ tăng 20-25% so với năm 2018.

THÁI THỊNH/Tuổi trẻ

.