Banner

Những ngôi nhà "ma ám" nổi tiếng thế giới

Thứ Sáu, 17/01/2020, 10:07 [GMT+7]

Chính vì được gắn "danh" ngôi nhà ma ám nên những dinh thự này lại càng khiến du khách tò mò muốn ghé thăm hơn bất cứ nơi nào khác. 

Dinh thự Chaonei ở Bắc Kinh, Trung Quốc

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 1

Dinh thự Chaonei được coi là ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất Bắc Kinh, Trung Quốc. Có rất nhiều tin đồn liên quan tới ngôi nhà này trong đó một trong những câu chuyện phổ biến nhất là từng có tình nhân của một quan chức chết vì tự tử trong ngôi nhà này sau khi cô bị bạn trai bỏ rơi. Linh hồn người phụ nữ này đã không rời khỏi đây. Một truyền thuyết khác lại nói rằng ngôi nhà từng được một linh mục người Anh dự định biến nó thành một nhà thờ nhưng ông đã mất tích trước khi công trình hoàn thành. Sau đó, có ba công nhân xây dựng tòa nhà bên cạnh đã vượt tường vào đây trong tình trạng say rượu và biến mất không để lại dấu vết. 

Lâu đài Trécesson, Pháp

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 2

Lâu đài ở Brittany, Pháp được cho là bị ám bởi một người phụ nữ bị chôn sống trên mảnh đất này. Truyền thuyết kể rằng một tên trộm đã rình rập xung quanh lâu đài Trécesson và phát hiện ra hai người đang đào một cái hố. Sau đó, hai người này kéo một phụ nữ trẻ mặc váy cô dâu và ném vào hố.

Tên trộm chạy về nhà và kể cho vợ nghe về những gì anh ta nhìn thấy. Anh ta nói, anh nghe lỏm được hai người kia nói rằng họ đã chôn sống người phụ nữ trẻ vì cô ta đã làm mất danh dự gia đình. Vợ tên trộm bảo anh quay lại cứu người phụ nữ trẻ nhưng khi anh quay lại thì cô dâu đã chết.

Biệt thự Morgan, Ấn Độ

 

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 3

Ngôi nhà Morgan đã từng thuộc sở hữu của ông bà Morgan. Truyền thuyết kể rằng ông Morgan từng tra tấn vợ mình khiến bà rơi vào trạng thái đau khổ và bất hạnh. Cuối cùng, bà Morgan qua đời và ông Morgan rời đi. Trong nhiều thập kỷ, ngôi nhà rơi vào tình trạng hư hỏng, cho đến khi chính phủ Ấn Độ nắm quyền kiểm soát. Hiện tại, ngôi nhà Morgan hoạt động như một khách sạn. Nhiều người nói họ vẫn nghe thấy tiếng gót chân của bà Morgan đi trên hành lang.

Lâu đài Casa Loma, Canada

 

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 4

Lâu đài này được xây dựng bởi doanh nhân Henry Pellatt vào năm 1914. Ngày nay, nhiều du khách và nhân viên làm việc tại lâu đài cho biết, họ cảm nhận được những nhân vật vô hình và thậm chí nghe thấy những giọng nói kỳ lạ xung quanh. Lâu đài được cho là bị ám bởi những hồn ma, một trong số đó được gọi là "The White Lady", cô được cho là người giúp việc trong lâu đài vào đầu những năm 1900. Nhiều người còn nói họ đã bị dọa bởi những con ma và vào buổi tối, họ thấy ông Henry đang nhìn ra ngoài cửa sổ trên tầng hai còn vợ ông - Bà Mary thường tắt máy ảnh của những người đang cố gắng chụp lại hình ảnh của bà.

Lâu đài Kellie, Malaysia

 

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 5

Việc xây dựng lâu đài Kellie bắt đầu vào năm 1915 nhưng đã dừng lại vào năm 1926 sau khi chủ sở hữu của nó, ông William Kellie Smith qua đời. Ngay sau đó, lâu đài đã bị bán tháo và rơi vào tình trạng hư hỏng.

Nhiều lời đồn cho rằng linh hồn của William Kellie Smith và con gái ông ta đã ở lại đây. Trong Thế chiến II, binh lính Nhật Bản được cho là đã xử tử tù nhân trong khuôn viên lâu đài. Nhiều du khách có cảm giác rượn người khi vào đây tham quan ngay cả giữa ban ngày.

Lâu đài Charleville, Ireland

 

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 6

Lâu đài Charleville có từ năm 1798 khi nó được xây dựng cho Bá tước Charleville William Bury và gia đình ông cho đến khi Charles Bury đột ngột qua đời.

Ngày nay, nhiều tin đồn cho rằng họ vẫn nghe thấy các giọng nói và âm nhạc cổ điển vang lên trong ngôi nhà. Du khách thậm chí nghe thấy âm thanh của những đứa trẻ đang chơi đùa và sự xuất hiện của một cô gái trẻ tên Harriet - người đã chết vào những năm 1800 khi cô đang chơi trên cầu thang. Chủ sở hữu hiện tại của khu đất còn nói rằng họ đã nhìn thấy những nhân vật trùm đầu đi lại trong khuôn viên lâu đài vào buổi tối.

Ngôi nhà Casa de la Poesia, Colombia

 

 

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới - 7

Casa de la Poesia hiện là một bảo tàng. Ngôi nhà được cho là bị ám bởi nhà thơ đã từng sống ở đó - Jose Asuncion Silva, ông chết vì tự tử tại đây vào năm 1896. Kể từ đó, nhiều người đi qua khu nhà nói rằng họ nghe thấy những tiếng rên rỉ và tiếng thì thầm phát ra từ bên trong. 

Vĩnh Ngọc/ Dân trí

.