Banner

Hơn 10.000 tín đồ tập trung cầu nguyện để "đuổi" virus corona

Thứ Sáu, 20/03/2020, 10:38 [GMT+7]

Hơn 10.000 tín đồ đã tập trung trái phép để cùng nhau cầu nguyện với hi vọng sớm "xua đuổi" dịch bệnh Covid-19 ra khỏi đất nước.

Một buổi cầu nguyện với quy mô lớn, thu hút hơn chục nghìn tín đồ đã nổ ra cuộc tranh cãi lớn ở Bangladesh khi quốc gia Nam Á này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19.

 

Hơn 10.000 tín đồ tập trung cầu nguyện để đuổi virus corona - 1
Hàng chục nghìn người tập trung cầu nguyện để mong “xua đuổi” dịch bệnh Covid-19

Theo ông Tota Miah, cảnh sát trưởng địa phương, hơn 10.000 tín đồ Hồi giáo đã tập trung trái phép tại một cánh đồng ở thị trấn Raipur miền nam Bangladesh để cầu nguyện, với hi vọng sớm "xua đuổi" virus corona ra khỏi đất nước.

Hình ảnh chụp buổi cầu nguyện từ trên cao cho thấy, những người tham gia đều ngồi rất sát nhau, trong đó hầu hết không đeo khẩu trang.

"Các tín đồ đọc những lời cầu nguyện chữa lành bệnh tật để cầu mong Covid-19 biến mất. Trước đó, ban tổ chức không hề xin phép với chính quyền địa phương", cảnh sát trưởng Miah cho hay.

 

Hơn 10.000 tín đồ tập trung cầu nguyện để đuổi virus corona - 2
Một người bán khẩu trang trên đường phố Bangladesh

Và đương nhiên, làn sóng phản đối dữ dội tại quốc gia này lên cao khi hình ảnh buổi cầu nguyện được chia sẻ. Trước đó, chính quyền địa phương liên tục kêu gọi người dân nên hạn chế xuất hiện ở đám đông, tránh việc lây nhiễm SARS-CoV-2 cho nhau. "Điều gì sẽ xảy ra nếu một người trong số này nhiễm bệnh", một cư dân mạng lên tiếng.

 

Hơn 10.000 tín đồ tập trung cầu nguyện để đuổi virus corona - 3
Hiện quốc gia Nam Á này đã ghi nhận một ca tử vong vì Covid-19

Ở thời điểm hiện tại, Bangladesh ghi nhận 14 ca dương tính trong đó một ca tử vong. Trước đó, dù tình trạng dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, nhưng người dân vẫn bất chấp đổ xô tới các điểm du lịch nổi tiếng khiến cảnh sát phải phong tỏa 2 bãi biển đông khách.

Quốc Việt/ Dân trí

.