Banner

Thực hiện các giải pháp phục hồi ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Thứ Năm, 02/07/2020, 05:07 [GMT+7]

(TTV) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 8600/UBND-KTTC về việc thực hiện các giải pháp phục hồi ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 và phục hồi hiệu quả ngành du lịch Thanh Hóa, phấn đấu đảm bảo các chỉ tiêu về phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh tranh thủ mọi nguồn lực, tích cực, chủ động thực hiện và phối hợp triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 12/6/2020 của UBND tỉnh; đồng thời, thực hiện nghiêm các nhiệm vụ và giải pháp sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19: Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Đẩy mạnh công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch Thanh Hóa: Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các giải pháp phục hồi ngành du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, nhân dân và phát động hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh. 

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh là điểm đến hấp dẫn, an toàn trên các phương tiện thông tin truyền thông; giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch Thanh Hóa tại các các sự kiện du lịch trong và ngoài tỉnh. Tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp và báo chí về khảo sát, kết nối xây dựng, chào bán các tour du lịch đưa khách về Thanh Hóa. Định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch xây dựng kế hoạch nghiên cứu, khai thác, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác; tích cực hưởng ứng, tham gia các sự kiện du lịch lớn trong và ngoài tỉnh. Tăng cường liên kết với các địa phương trong cả nước trong việc tìm kiếm thị trường; tổ chức khảo sát, xây dựng các tour du lịch mới, đặc biệt chú trọng khai thác hiệu quả các đường bay hiện có và đường bay mới đến và đi từ Cảng Hàng không Thọ Xuân - Thanh Hóa.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa và Đời sống: Đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh du lịch Thanh Hóa; tăng cường thời lượng, tần xuất phát sóng, bài viết; xây dựng các chuyên trang, phóng sự, chuyên đề, chuyên mục quảng bá du lịch; xây dựng hình ảnh, slogan mới và nội dung quảng bá “Thanh Hóa - điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn".

Hiệp hội Du lịch tỉnh duy trì và khai thác hiệu quả trang facebook “Du lịch Thanh Hóa - điểm đến an toàn”; thường xuyên cập nhật các sự kiện, hoạt động, kết quả kinh doanh du lịch trong tỉnh, các sản phẩm du lịch mới, các chương trình kích cầu du lịch. - Phát động chiến dịch “Người Thanh Hóa ưu tiên đi du lịch Thanh Hóa”; hướng dẫn, vận động các doanh nghiệp du lịch tăng cường hoạt động quảng bá tại website của doanh nghiệp, thường xuyên cập nhật các chương trình kích cầu, giảm giá của doanh nghiệp đến đông đảo khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

3. Tập trung xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có, xây dựng các gói kích cầu du lịch hấp dẫn.  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại chỗ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ; đầu tư nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất kỹ thuật; bổ sung, làm mới sản phẩm, tái cơ cấu và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Các đơn vị, địa phương trong tỉnh tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực đầu tư làm mới, hoàn thiện các điểm đến du lịch, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo đón và phục vụ du khách. Khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn; tổ chức công bố các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách du lịch; đẩy mạnh triển khai hình thành các các khu nông nghiệp, lâm nghiệp, trang trại kết hợp khai thác du lịch.

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch, UBND thành phố Sầm Sơn, UBND thành phố Thanh Hóa: Sớm hoàn thành Dự án Làng bích họa núi Trường Lệ (thành phố Sầm Sơn); nghiên cứu triển khai phố đi bộ, chợ đêm (thành phố Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa).

4. Tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vi phạm quy định pháp luật, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bình đẳng; cập nhật thông tin các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch.

Xem nội dung Công điện tại đây

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa

 
.