Banner

Tết khuyến học – nét đẹp văn hóa ngày Xuân

Thứ Bảy, 09/02/2019, 10:21 [GMT+7]

(TTV) - Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, phong trào "Tết khuyến học" lại diễn ra sôi nổi ở các địa phương, dòng họ, khu dân cư, trường học trên toàn tỉnh. Đây là nét đẹp truyền thống, nhằm tôn vinh sự học, khích lệ các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 

Những ngày đầu xuân, các em học sinh xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh tề tựu tại Trung tâm văn hóa xã để tham dự “ Tết khuyến học”. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận các phần quà do các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng. Trong dịp này, đông đảo cán bộ, nhân dân và con em xa quê của xã Tân Phúc đã tích cực ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học.

 

Cứ vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán, dòng họ Nguyễn Phúc, ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, lại rộn ràng tổ chức “Tết khuyến học” để tổng kết 1 năm  hoạt động khuyến học và khen thưởng, khích lệ tinh thần học tập của con cháu. Dòng họ Nguyễn Phúc có truyền thống hiếu học từ bao đời nay, hiện dòng họ có 520 người đã tốt nghiệp hoặc đang học cao đẳng, đại học.

Tết khuyến học 2019 đã rộn ràng ở khắp các vùng miền trong tỉnh. Đây là phong trào mở đầu cho chuỗi các hoạt động khuyến học khuyến tài trong năm. Hòa chung với không khí mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, Tết khuyến học mang đến không khí phấn khởi, khích lệ tinh thần thi đua dạy và học, chung tay xây dựng Quỹ Khuyến học của cán bộ, nhân dân, giáo viên, học sinh và các lực lượng xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tết khuyến học không chỉ là nét đẹp văn hóa ngày Xuân, mà còn góp phần tuyên truyền, phát động phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời đến mọi gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư. Từ đó, giúp cho mọi tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về việc học tập thường xuyên, liên tục, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Cẩm Thơ – Văn Lộc – Minh Quang

.