Banner

Rộn ràng ngày tựu trường tại thành phố Thanh Hóa

Thứ Hai, 19/08/2019, 18:28 [GMT+7]

(TTV)- Sau gần 3 tháng nghỉ hè, sáng nay (19/8), học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT trên địa bàn toàn tỉnh đã tựu trường để chào đón một năm học mới. Ghi nhận tại thành phố Thanh Hóa, không khí ngày tựu trường rộn ràng ở mọi cấp học.

Tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, phụ huynh đưa các con đến trường từ rất sớm. Trong buổi đầu tiên đến trường, các cô giáo chủ nhiệm dành phần lớn thời gian để cô trò làm quen và tổ chức các hoạt động vui vẻ cho các con.

 

Em Đàm Gia Hân- Học sinh lớp 1A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa:  "Con rất vui vì được đến trường mới, được quen bạn mới.Con được cô giáo giới thiệu về ngôi trường, phòng đội và thăm các lớp anh chị ".
Em Đàm Gia Hân- Học sinh lớp 1A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa: "Con rất vui vì được đến trường mới, được quen bạn mới. Con được cô giáo giới thiệu về ngôi trường, phòng đội và thăm các lớp anh chị".

Đối với bậc học mầm non, trong ngày tựu trường, tại nhiều trường học, số lượng học sinh đến trường chỉ đạt 50 – 70 %. Nhưng tất cả các trường vẫn triển khai hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ bình thường.

Bà Trương Thị Thủy- Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Trường Thi B, thành phố Thanh Hóa:  "Nhà trường có 510 học sinh. Trong ngày hôm nay các con đến trường được 2/3 các cháu. Chúng tôi đang chỉ đạo các giáo viên liên hệ với các gia đình để các gia đình đưa các con đến trường, ổn định nề nếp, tham gia chương trình học tập theo đúng lịch ".
Bà Trương Thị Thủy- Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Trường Thi B, thành phố Thanh Hóa: "Nhà trường có 510 học sinh. Trong ngày hôm nay các con đến trường được 2/3 các cháu. Chúng tôi đang chỉ đạo các giáo viên liên hệ với các gia đình để các gia đình đưa các con đến trường, ổn định nề nếp, tham gia chương trình học tập theo đúng lịch".

Trước thềm năm học mới 2019-2020, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã đưa vào sử dụng các phòng học, phòng bộ môn chức năng mới. Nhiều trường mầm non, tiểu học tư nhân mới khang trang, hiện đại cũng đã đi vào hoạt động góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh.

Theo Thời sự 18h30 ngày 19/8/2019

.