Banner

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ Bảy, 06/06/2020, 18:23 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 

Để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, sau khi rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, thiết bị hiện có, các trường học trên địa bàn huyện Nông Cống được đầu tư xây dựng mới 40 phòng học và nâng cấp 40 phòng học. Huyện cũng tiếp nhận và tuyển dụng thêm 70 giáo viên cho cấp tiểu học. Tuy nhiên, một khó khăn của huyện đó là mới đạt tỷ lệ 1,28 giáo viên/lớp, sẽ ảnh hưởng đến việc tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày.

Khó khăn về đội ngũ giáo viên của huyện Nông Cống cũng là khó khăn chung của một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Do vậy, huyện xác định sẽ ưu tiên những cơ sở vật chất tốt nhất, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, năng nổ, nhiệt tình để giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới cho lớp 1. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền cho cán bộ, giá viên, phụ huynh học sinh và toàn xã hội chuẩn bị cho tâm thế đổi mới chương trình cũng sẽ là điều kiện thuận lợi giúp huyện Nông Cống triển khai thành công Chương trình trong năm học tới./.

Theo bản tin 18h30 ngày 6/6/2020

.