Banner

Cần có giải pháp quy hoạch các điểm đậu đỗ cho xe taxi

Thứ Sáu, 09/11/2018, 06:21 [GMT+7]

(TTV)- Số lượng xe taxi hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày một gia tăng , tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có địa điểm cho xe taxi dừng đỗ đón trả khách. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều xe taxi vi phạm lỗi đậu, đỗ sai quy định.

Theo thống kê của Sở GTVT Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 16 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải taxi với hơn 2.500 phương tiện đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mang lại thì tình trạng phương tiện taxi đỗ, đậu không đúng nơi quy định gây mất mỹ quan đô thị và trật tự ATGT đã và đang diễn ra khá phổ biến. Qua ghi nhận thực tế, xe taxi đậu đỗ tại các khu trung tâm, siêu thị, nhà ga và khắp các tuyến đường. Kể từ khi khu Vincom đi vào hoạt động, xe taxi đậu đỗ tràn lan ngay trước cổng siêu thị, lấn chiếm lòng lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

 

Ông Hồ Hữu Thiết, Giám đốc Taxi Mai Linh Thanh Hóa:  "Nếu chúng ta không có quy hoạch bãi đậu đỗ cho xe taxi thì sẽ rất ảnh hưởng đến trật tự ATGT và mỹ quan đô thị. Do vậy, chúng tôi rất mong muốn thành phố sẽ xem xét vấn đề này để chúng tôi kinh doanh được thuận tiện, dễ dàng hơn "
Ông Hồ Hữu Thiết, Giám đốc Taxi Mai Linh Thanh Hóa: "Nếu chúng ta không có quy hoạch bãi đậu đỗ cho xe taxi thì sẽ rất ảnh hưởng đến trật tự ATGT và mỹ quan đô thị. Do vậy, chúng tôi rất mong muốn thành phố sẽ xem xét vấn đề này để chúng tôi kinh doanh được thuận tiện, dễ dàng hơn"

Trên thực tế hiện nay vẫn chưa có điểm nào được quy hoạch để xe taxi dừng đỗ và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các lái xe taxi vi vi phạm trật tự ATGT. Thiếu điểm dừng đỗ còn khiến không ít taxi thường tận dụng lòng đường, vỉa hè, bãi rửa xe, thậm chí cả cây xăng… làm điểm giao ca.

Để không còn tình trạng taxi dừng đỗ bừa bãi, hay đón trả khách sai quy định rất cần quy hoạch điểm dừng đỗ taxi quy củ và đồng bộ. Có như vậy, bài toán khan hiếm điểm đỗ xe taxi mới không còn nhức nhối,  tạo điều kiện cho hoạt động taxi trên địa bàn tỉnh hoạt động đúng quy định, đảm bảo trật tự ATGT.

Nhã Mai- Anh Dũng

 

.