Banner

Điểm đen tai nạn giao thông – nỗi ám ảnh hiện hữu

Chủ Nhật, 16/06/2019, 09:05 [GMT+7]

(TTV) - Hơn 40% là con số tăng trung bình về tai nạn giao thông (TNGT) trong 5 tháng đầu năm 2019 tại Thanh Hóa ở cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Đây là mức tăng kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây và theo đánh giá của lực lượng chức năng, con số này sẽ khó có thể giảm sâu nếu công tác khắc phục những bất cập về hạ tầng, bố trí, tổ chức giao thông trên các tuyến đường huyết mạch vẫn triển khai chậm trễ như hiện tại.

 

Ngã ba Chẹt, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương được mệnh danh là điểm giao cắt 4 không: Không cảnh báo, không biển hạn chế tốc độ, không hệ thống đèn chiếu sáng và không ngày nào là không xảy ra tai nạn hay va chạm giao thông. Trên mặt đường, những vết đánh dấu hiện trường tai nạn cũ còn chưa kịp mờ, những vết mới đã lại xuất hiện.

Người dân địa phương cho biết, do là trục giao thông chính dẫn xuống xã Quảng Lợi – nơi vừa là khu du lịch, vừa có đến 3 nhà máy may lớn nên lượng phương tiện lưu thông qua điểm giao cắt này rất đông. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GTVT, vận tốc tối đa cho phép của các phương tiện lưu thông trên tuyến QL 1A qua đây lên đến 80 - 90km/h. Với vận tốc này, chỉ cần 1 giây sơ suất, tai nạn giao thông là điều khó có thể tránh khỏi.

Ông Lê Ngọc Lộc – Thôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương cho biết: Ở đây công nhân đi làm, các cháu học sinh đi học, rồi người đi buôn bán, chợ búa rất đông, chả có biển báo gì nên tai nạn suốt. Người dân chúng tôi còn phải tự lắp đèn chiếu sáng để đi lại buổi tối cho an toàn, nhưng quản lý không tốt nên giờ cháy mất rồi. Các cơ quan chức năng phải xem xét lại để lắp đèn tín hiệu ở đây chứ không tai nạn suốt.

Còn đây là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông qua xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia. Chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2019, ngã ba dẫn vào mỏ sét Trường Lâm là nơi xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, hư hỏng 5 xe ô tô và 1 xe mô tô. Qua đánh giá, phân tích nguyên nhân tai nạn, bên cạnh ý thức chủ quan của người tham gia giao thông thì điểm giao cắt này cũng thiếu hàng loạt các thiết bị, công cụ cảnh báo như gờ giảm tốc, đèn nháy chú ý quan sát. Ngã ba với góc cua hẹp chỉ được trang bị duy nhất 1 tấm biển giao nhau với đường ưu tiên, thì cũng đã bị cỏ cây che lấp từ lâu.

Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tĩnh Gia cho biết: Điểm chung của các điểm đen và điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT tại Tĩnh Gia là tồn tại rất nhiều bất cập về khâu tổ chức giao thông, thiếu hệ thống cảnh báo an toàn nên nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Chúng tôi đề nghị cơ quan quản lý đường bộ cần sớm có rà soát tổng thể, đề ra giải pháp khắc phục ngay những bất cập này để giảm thiểu tai nạn.

Theo thống kê, chỉ tính riêng tuyến QL 1A hiện đang tồn tại 7 điểm đen TNGT, hàng chục điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Tính chung trên địa bàn toàn tỉnh, số điểm đen về TNGT đã lên tới con số gần 20 điểm, trong số đó có 80% đã được kiến nghị thường xuyên, liên tục trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tháng 12/2018, Bộ GTVT đã có chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ phải thực hiện ngay các giải pháp xóa điểm đen TNGT trong năm 2019, thế nhưng gần nửa năm đã trôi qua, rõ ràng, việc xử lý, khắc phục các bất hợp lý trong tổ chức giao thông tại các điểm này trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có chuyển biến rõ rệt. Và đây, sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng của người tham gia giao thông./.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 16/6

.