Banner

Người dân phố 1 Yết Kiêu phường Quảng Hưng cần lắm một con đường

Thứ Sáu, 16/08/2019, 08:30 [GMT+7]

(TTV) - Đã nhiều năm nay người dân phố 1 Yết Kiêu, phường Quảng Hưng sống dọc bên bờ sông Quảng Châu phải đi lại trên một con đường gồ ghề, cây cối rậm rạp. Sau khi dự án tiêu úng Đông Sơn hoàn thành, nhà thầu thi công  vẫn chưa trả lại con đường cho người dân đi lại.                       

 

Nhiều người bị tai nạn do đi đường trời mưa
Nhiều người bị tai nạn do đường trơn

Con đường chỉ toàn là cỏ và cây cối rậm rạp chạy dọc theo bờ sông Quảng Châu là đường duy nhất đi lại của hơn 20 hộ dân phố 1 Yết Kiêu. Được biết con đường này tồn tại đã 10 năm nay kể từ khi dự án tiêu úng Đông Sơn triển khai.Tuy nhiên, đến nay khi dự án xong,  tuyến đường hư hỏng  khiến người dân đi lại khó khăn. Được biết, do đường xấu, nhiều trường hợp bị tai nạn gãy tay và để lại thương tật cho đến bây giờ. Mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây là được đầu tư sửa chữa nâng cấp tuyến đường để việc đi lại đỡ vất vả, nguy hiểm hơn.

Được biết, người dân phố 1 cũng đã nhiều lần phản ánh mong muốn và thực trạng con đường này đến chính quyền địa phương. UBND phường Quảng Hưng cũng đã kiến nghị lên UBND thành phố Thanh Hóa về việc tu bổ, nâng cấp con đường.

UBND thành phố cho biết: UBND tỉnh phê duyệt dự án triển khai nâng cấp tuyến đường Yết Kiêu, phường Quảng Hưng vào năm 2018. Tuy nhiên, do chưa điều chỉnh được nguồn kinh phí nên đến nay dự án tạm thời hoãn lại.

Điều mong mỏi có một con đường để đi lại thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày thiết nghĩ là nhu cầu chính đáng của người dân. Và như vậy, trong lúc chờ dự án được tỉnh phê duyệt trở lại thì hàng ngày hàng giờ những hộ dân phố 1 vẫn phải đi lại trên con đường mất an toàn và nguy hiểm, TNGT có nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào!

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.