Banner

Phổ biến tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm tại khu vực nông thôn

Chủ Nhật, 18/08/2019, 08:53 [GMT+7]

(TTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, đến nay, quy định này gần như đã trở thành thói quen của người dân khi tham gia giao thông. Thế nhưng, tại khu vực nông thôn, tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm đang diễn ra rất phổ biến.

 

tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm tại khu vực nông thôn đang diễn ra rất phổ biến
Tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tại khu vực  trung tâm của huyện Triệu Sơn 

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay ngã tư Giắt,  khu vực trung tâm của huyện Triệu Sơn, chỉ trong một thời gian ngắn có tới hàng chục người dân không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy hay xe đạp điện. Tại khu vực phố Cát, huyện Thạch Thành,tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm cũng chiếm tỉ lệ rất cao. Thậm chí, dù trời rất nắng nhưng nhiều người vẫn chọn cách để đầu trần chứ không sử dụng mũ bảo hiểm vừa để chống nắng, vừa để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Nhiều người vẫn không sử dụng mũ bảo hiểm vừa để chống nắng, vừa để bảo vệ an toàn cho bản thân.


Đáng nói, tại rất nhiều khu vực nông thôn, đối tượng vi phạm không đội mũ bảo hiểm không chỉ có thanh thiếu niên, học sinh là lứa tuổi hay có những hành động nông nổi, bộc phát mà ngay cả những phụ nữ hay người trung tuổi cũng thường xuyên để đầu trần khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Điều này thể hiện ý thức chung của một bộ phận người dân khu vực nông thôn còn chưa cao, cùng với đó là sự thiếu quyết liệt của lực lượng thực thi công vụ tại các địa phương.

Kế hoạch 177 của Giám đốc Công an tỉnh đang được triển khai thực hiện đồng bộ tại các địa phương, trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là  xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm. Do đó, lực lượng chức năng các địa phương cần tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các cơ quan chức năng, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm làm thay đổi ý thức, xóa bỏ tư tưởng chủ quan và đối phó của người tham gia giao thông.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 18.8/TTV

.