Banner

Xe điện hoạt động trái phép tại huyện Tĩnh Gia

Chủ Nhật, 20/10/2019, 08:31 [GMT+7]

(TTV) - Vừa qua Bộ Giao thông vận tải đã có kết luận thanh tra hoạt động xe điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, qua kiểm tra cho thấy, huyện Tĩnh Gia là địa phương chưa được cấp phép hoạt động thí điểm, song nhiều xe điện vẫn ngang nhiên hoạt động.  

 

Thời gian qua trên địa bàn các xã Hải Bình, Hải Thanh, Hải Hòa huyện Tĩnh Gia, nhiều xe điện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chưa được cấp phép vẫn hoạt động chở khách, chở học sinh, chở hàng hóa kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Theo kết luận của Bộ Giao thông vận tải thì tại huyện Tĩnh Gia có 52 xe điện không phép đang hoạt động, tuy nhiên theo quan sát thực tế số lượng phương tiện trên còn có thể nhiều hơn.

Bên cạnh đó hầu hết các xe đều không đảm bảo chất lượng, quá hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng được người dân mua lại để kinh doanh chở  khách, một số lái xe không có giấy phép lái xe theo quy định; tình trạng vi phạm về đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, hoạt động quá phạm vi cho phép, chở quá số người, tranh giành khách, ép khách còn diễn ra. Được biết thời gian qua chính quyền các địa phương cũng đã tuyên truyền và cho các hộ dân có xe điện ký cam kết không được dùng xe điện kinh doanh chở khách, nhưng trên thực tế việc kiểm soát hoạt động, xử lý vi phạm không thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương.

Trước thực trạng xe điện không phép vẫn hoạt động tràn lan, thời gian qua UBND huyện Tĩnh Gia đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý, tuy nhiên chỉ được thời gian ngắn thì hoạt động trên lại tái diễn trở lại và đến thời điểm này vẫn chưa được xử lý một cách triệt để.

Ông  Đỗ  Xuân Cường, Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Tĩnh Gia: Hiện nay UBND Tĩnh Gia đang có phương án xin tỉnh được cấp phép hoạt động thí điểm và tổ chức cho các doanh nghiệp đấu thầu hoạt động xe điện tại khu du lịch Hải Hòa, đảm bảo hoạt động theo đúng quy định pháp luật
Ông Đỗ Xuân Cường, Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Tĩnh Gia: Hiện nay UBND Tĩnh Gia đang có phương án xin tỉnh được cấp phép hoạt động thí điểm và tổ chức cho các doanh nghiệp đấu thầu hoạt động xe điện tại khu du lịch Hải Hòa, đảm bảo hoạt động theo đúng quy định pháp luật

Như vậy, để đảm bảo hoạt động thí điểm xe điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đi vào nề nếp. Thời gian tới, các ban ngành chức năng của tỉnh cần có phương án, hướng dẫn các địa phương tổ chức hoạt động thí điểm xe điện 4 bánh vận chuyển khách du lịch trên địa bàn một cách công khai minh bạch theo quy định, không để cho xe điện 4 bánh tham gia giao thông khi chưa được cấp phép nhiều như hiện nay.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.