Banner

Mất ATGT tại các điểm mở dải phân cách trên QL1A đoạn qua huyện Quảng Xương

Thứ Năm, 20/02/2020, 09:53 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến QL1A đoạn qua huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa có rất nhiều điểm mở giải phân cách cứng, hầu hết các điểm mở này hẹp, trong khi lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, điều này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT tại đây.

Theo thống kê tuyến QL1A đoạn qua huyện Quảng Xương rất nhiều điểm mở dải phân cách cứng. Đây đều là những điểm nóng về tình trạng mất an toàn giao thông và tiểm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn vì nhiều phương tiện giao thông, nhất là xe máy rẽ sang đường thiếu quan sát, không chấp hành biển báo, đi ngược chiều.

Ghi nhận tại điểm mở ngay thị trấn huyện Quảng Xương, điểm mở tại đây hẹp, phương tiện lưu thông trên tuyến nhiều, song nhiều người dân vẫn dừng phương tiện ô tô, xe máy đến xe ba gác thành hàng ngang ngay giữa đường để chờ sang đường. Nếu không chú ý quan sát và giảm tốc độ thì lái xe đang điều khiển với tốc độ cao khó xử lý kịp thời khi gặp những tình huống này, thậm chí nhiều người vẫn cố tình băng qua đoạn giao cắt trên quốc lộ bất chấp các xe lưu thông trên đường đang tới gần. Bên cạnh đó, tại một số điểm mở đã có biển cấm quay đầu, tuy nhiên khá nhiều lái xe vẫn cố tình vi phạm.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất những vụ tai nạn giao thông tại các điểm mở dải phân cách trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quảng Xương thì mỗi người dân cần có ý thức chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, tuân thủ các quy tắc khi đi qua các điểm mở dải phân cách. Đồng thời các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm hành vi của lái xe quay đầu tại các điểm mở đã có biển cấm để tránh xảy tai nạn giao thông.

Nhã Mai – Anh Dũng

Theo Bản tin THNM/TTV

.