Banner

Doanh nghiệp vận tải khách công cộng bằng xe buýt chung tay phòng dịch

Thứ Năm, 26/03/2020, 10:57 [GMT+7]

(TTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe taxi trên địa bàn tỉnh đã chủ động tăng cường các giải pháp vệ sinh phòng dịch theo khuyến cáo, hướng dẫn của cơ quan y tế nhằm ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh đối với hành khách cũng như lái xe, phụ xe.

 

Bên cạnh đa số hành khách đã ý thức được mức độ nguy hiểm lây lan của dịch bệnh Covid-19 nên chủ động trang bị khẩu trang tự bảo vệ mình, thì hiện nay còn một số ít người vẫn đang lơ là chưa ý thức tự giác bảo vệ nguy cơ lây nhiễm trước đám đông. Vì vậy, trong quá trình hoạt động, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi xe .

Với quan điểm đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng đảm bảo sức khỏe cho hành khách, Công ty cổ phần vận tải ô tô Thanh Hóa đã chủ động tuyên truyền cho lái xe, nhân viên bán vé tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch trên xe. Song song với tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch trên xe, trước khi xuất bến thực hiện nghiêm quy trình sát khuẩn bằng dung dịch nước rửa tay; đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho hành khách trên xe, tuyên truyền, khuyến cáo đến hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vân tải và Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt, xe taxi như: taxi Mai Linh, Công ty cổ phần vận tải ô tô Thanh Hóa... đã chủ động tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ lái phụ xe và nhân viên bán vé cách bảo vệ và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm, tổ chức phát khẩu trang, dung dịch vệ sinh cho hành khách đi xe... Đây là việc làm thiết thực nhằm phòng ngừa, ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Hy vọng, thời gian tới sẽ có nhiều doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tiếp tục chung tay phòng chống Covid-19, đảm bảo cho hành khách khi tham gia vận tải khách công cộng.  

Theo Bản tin THNM 26/3

 

 

.