ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Giữ ổn định hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc Giữ ổn định hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa.

TTV

11/10/2022 16:12

UBND tỉnh nhận được Công văn số 1148/THH-TTGSNH ngày 08/10/2022 của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa về tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa:

- Chủ động nắm bắt các thông tin, nội dung chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn; đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Chi nhánh (nếu có), đảm bảo Chi nhánh hoạt động liên tục và ổn định, không làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người gửi tiền; kịp thời có văn bản tham mưu, đề xuất những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

- Tiếp tục kiểm soát, chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý cán bộ, kiểm tra, giám sát, không để xảy ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, tuyên truyền các thông tin tiêu cực, sai lệch về hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa để vận động, lôi kéo khách hàng rút tiền từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa, gửi sang ngân hàng mình, gây khó khăn cho hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa nói riêng và bất ổn cho hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh nói chung.

2. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh:

- Tuyên truyền rộng rãi nội dung Thông cáo báo chí ngày 08/10/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc khẳng định theo sát tình hình, có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn; đồng thời sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn; khuyến cáo người dân thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn, tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi về lãi suất tiền gửi của người gửi tiền.

- Có kế hoạch chủ động cung cấp thông tin chính thống kịp thời, đầy đủ trên các phương tiện truyền thông về hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa.

3. Giao Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chủ động phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường thời lượng phát sóng, tin, bài để kịp thời tuyên truyền, đưa tin về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa cũng như các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, để người dân nắm được thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng.

4. Giao Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý an ninh, trật tự trên địa bàn, hỗ trợ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa giữ vững ổn định, an toàn trong quá trình hoạt động; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các thông tin tiêu cực, không đúng sự thật, nhất là trên môi trường mạng, gây hoang mang dư luận, tác động xấu đến tâm lý của người gửi tiền và làm ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Thanh Hóa, gây bất ổn cho công tác tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh

14:42 , 11/01/2023

Từ 15h ngày 11/1, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh  giá xăng dầu theo chu kỳ. Xăng E5 RON 92 và RON 95 vẫn giữ nguyên giá so với kỳ trước.

Giá xăng được dự báo giảm nhẹ vào hôm nay 11/1

Giá xăng được dự báo giảm nhẹ vào hôm nay 11/1

11:06 , 11/01/2023

Giá xăng ngày hôm nay, 11/1, được dự báo giảm nhẹ theo xu hướng thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng có thể giảm 100-200 đồng/lít.

Giá thanh long tăng gấp 3 lần

Giá thanh long tăng gấp 3 lần

08:22 , 07/01/2023

Giá thanh long tại nhiều địa phương trong cả nước đã tăng gấp 3 lần so với trước. Xuất khẩu thuận lợi, thanh long được dự báo sẽ lấy lại vị thế "trái cây tỷ USD".

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết

08:43 , 21/12/2022

Để có nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết , các đơn vị, chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang chuẩn bị mọi điều kiện, tích cực sản xuất nhằm đảm bảo đủ số lượng phục vụ nhu cầu khách hàng.

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết

08:50 , 14/12/2022

Dịp tết Nguyên đán luôn là thời điểm kinh doanh sôi động nhất trong năm. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tăng doanh thu. Do đó hiện nay cac doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng.

Giá trứng gà giảm, giá gà thịt hai miền chênh lệch lớn

Giá trứng gà giảm, giá gà thịt hai miền chênh lệch lớn

09:03 , 07/12/2022

Những ngày gần đây, giá trứng gà công nghiệp bán ra tại chuồng phổ biến từ 2.200 - 2.350 đồng/quả, giảm khoảng 150 đồng so với mức cao tháng trước đó và giảm 450 - 500 đồng so với mức cao kỷ lục hồi khoảng giữa năm nay.

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD sau 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD sau 11 tháng

09:20 , 06/12/2022

Theo Tổng cục Thống kê, tháng 11 ước tính cả nước xuất siêu 780 triệu USD. Tính chung 11 tháng, Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu Việt Nam kỷ lục

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu Việt Nam kỷ lục

08:49 , 06/12/2022

Trong tuần 28/11-2/12, thị trường chứng khoán ghi nhận các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 9.150 tỷ đồng giá trị cổ phiếu Việt Nam, qua đó nâng tổng mức mua ròng từ đầu tháng 11 lên hơn 20.200 tỷ đồng.

Kiểm soát thị trường, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm

Kiểm soát thị trường, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm

20:00 , 04/12/2022

Những tháng cuối năm, hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng được đẩy mạnh; cũng là thời điểm gia tăng các hoạt động gian lận thương mại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng. Do vậy, hiện nay lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tăng cường các giải pháp kiểm soát hàng hóa, bình ổn thị trường, ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm.

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng khởi sắc trong tháng cuối năm

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng khởi sắc trong tháng cuối năm

18:33 , 04/12/2022

Thị trường chứng khoán tháng 11 ở Việt Nam khép lại với những dấu ấn không thể quên khi liên tục gây bất ngờ, tăng "một mạch" hơn 100 điểm trong vòng 1 tuần mà chưa cần điều chỉnh. Bước sang tháng 12, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực.