Banner

Các doanh nghiệp FDI đóng góp không nhỏ vào thành tích của Bắc Ninh

Thứ Bảy, 26/01/2019, 05:41 [GMT+7]

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định các doanh nghiệp FDI đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Bắc Ninh.

Chiều 25/1, Đoàn công tác Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu, đã làm việc với tỉnh Bắc Ninh về tình hình đầu tư nước ngoài, trong đó tập trung vào những thuận lợi, khó khăn và đề xuất kiến nghị của địa phương để hoàn thiện Đề án trình Bộ Chính trị về “Định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng vốn đầu tư nước ngoài đến năm 2030”.

cac doanh nghiep fdi dong gop khong nho vao thanh tich cua bac ninh hinh 1
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh (Ảnh: TTXVN)

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao kết quả thu hút FDI của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua. Những đề xuất, kiến nghị của tỉnh cụ thể, sát với thực tế. 

Phó Thủ tướng khẳng định các doanh nghiệp FDI đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Bắc Ninh. Trong đó, nhiều dự án tạo động lực phát triển không chỉ cho tỉnh Bắc Ninh mà còn là cả nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Bắc Ninh phải làm quy hoạch công nghiệp gắn với phát triển đô thị trong quá trình xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương. Bắc Ninh cần quan tâm đến phát triển bền vững, chăm lo phát triển doanh nghiệp trong nước cùng với doanh nghiệp FDI.

Trong thời gian tới, Bắc Ninh tiếp tục thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài, thể hiện quan điểm nội lực là quyết định, ngoại lực là quan trọng, xây dựng một nền kinh tế độc lập tự chủ gắn với hội nhập quốc tế./.

Văn Hiếu/VOV1

 

 

 

.