Banner

Huyện Hoằng Hóa tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Thứ Hai, 19/08/2019, 21:06 [GMT+7]

(TTV) - Chiều ngày 19/8, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hộp nghị Tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

 

Với sự hỗ trợ và chỉ quyết liệt của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, sự tham gia tích cực của toàn xã hội, đặc biệt là sự đồng thuận của hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, sau 10 năm dựng nông thôn mới, huyện Hoằng Hóa đã huy động được trên 9.500 tỷ đồng từ các nguồn lực, đầu tư xây dựng nông thôn mới; đến nay đã có 36 xã về đích nông thôn mới, 4 xã đã được thẩm định, và 2 xã đang đề nghị  thẩm định. Diện mạo nông thôn ngày một khang trang sạch đẹp; hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được củng cố; nhiều mô hình sản xuất chăn nuôi, trồng trọt mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch phát triển tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho số đông lao động địa phương. Thu nhập bình quân đầu người từ 12,5 triệu đồng năm 1010, tăng lên 41,7 triệu đồng năm 2018, tăng gấp 3,3 lần.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Hoằng Hóa trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020 cũng như trong mời gọi thu hút đầu tư. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Hoằng Hóa cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về mục, đích ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân; đầu tư cho phát triển văn hóa, giáo dục, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên 75 triệu đồng vào năm 2025.

Nhân dịp này huyện Hoằng Hóa đã trao Giấy khen cho 53 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.