Banner

Giá thịt lợn giảm

Thứ Tư, 19/02/2020, 09:24 [GMT+7]

(TTV)- Do dịch tả lợn châu Phi đã được kiểm soát cơ bản, tốc độ tái đàn tăng nhanh và những biện pháp bình ổn giá của nhà nước, nên giá lợn hơi và thịt lợn những ngày gần đây đã giảm đáng kể. Ghi nhận của nhóm phóng viên thời sự trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Tại chợ đầu mối Đông Hương- thành phố Thanh Hóa, so với 5 ngày trước, giá thịt lợn hiện nay đã giảm từ 10- 20 nghìn đồng/ 1 kg. Cụ thể, thịt ba chỉ giảm còn 135 nghìn đồng/kg, thịt mông sấn 130 nghìn đồng/kg, nạc thăn 140 nghìn đồng/ kg, sườn thăn 90 nghìn đồng/ kg, xương canh 65 nghìn đồng/ kg, mỡ lợn 70 nghìn đồng/ kg…

Theo các tiểu thương ở đây, giá thịt lợn giảm nên lượng bán lẻ cho người tiêu dùng cũng tăng từ 15- 20% so với thời điểm giá cao.

Bà Lương Thị Hạnh- Tiểu thương chợ đầu mối Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa  (Giá thịt lợn mấy hôm nay chúng tôi đã bán giảm giá, người mua cũng tăng lên… chúng tôi nhập từ lò mổ giá giảm nên bán cũng giảm hơn..)
Bà Lương Thị Hạnh- Tiểu thương chợ đầu mối Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa: "Giá thịt lợn mấy hôm nay chúng tôi đã bán giảm giá nên người mua cũng tăng lên. Chúng tôi nhập từ lò mổ giá giảm nên bán cũng giảm hơn".

Trung bình mỗi ngày, siêu thị Coopmart Thanh Hóa nhập hơn 1 tạ thịt lợn của công ty CP Việt Nam về bán.  Ngay sau khi công ty CP thực hiện giảm giá lợn hơi, từ ngày 15/2, siêu thị Coopmart Thanh Hóa cũng đã giảm giá thịt lợn từ 5 đến 10 nghìn đồng 1 kg tùy theo loại  so với tuần trước.

Dự  báo, trong cuối tuần này, siêu thị sẽ tiếp tục giảm giá các loại thịt lợn thêm 3- 5 nghìn đồng/ kg theo giá thị trường.

Bà Trần Thị Thắng  Phường An Hoạch, thành phố Thanh Hó:  "Nhà tôi thường xuyên mua thịt lợn ở siêu thị Coopmart, hôm nay giá thịt đã giảm mấy giá. Người tiêu dùng cúng tôi mong muốn giá thịt giảm thêm và bình ổn để người tiêu dùng chúng tôi sử dụng)
Bà Trần Thị Thắng Phường An Hoạch, thành phố Thanh Hó: "Nhà tôi thường xuyên mua thịt lợn ở siêu thị Coopmart, hôm nay giá thịt đã giảm mấy giá. Người tiêu dùng cúng tôi mong muốn giá thịt giảm thêm và bình ổn để người tiêu dùng chúng tôi sử dụng"

Qua rà soát, hiện giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đã giảm khoảng 10% so với tuần trước,  dao động từ 75- 77 nghìn đồng /kg. Bên cạnh đó, thực hiện yêu cầu của Bộ Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn như CPViệt Nam, Daphaco cũng đã giảm giá lợn hơi xuống 75.000 đồng/kg.

Mặt khác, người tiêu dùng trong tỉnh cũng đã giảm bớt số lượng sử dụng thịt lợn trong bữa ăn để thay thế bằng các thực phẩm khác, như: trâu, bò, gà, vịt, cá... nên gía thịt lợn trên địa bàn tỉnh mấy ngày gần đây đều đồng loạt giảm bình quân khoảng 10%, góp phần bình ổn thị trường tiêu thụ. Giá thịt thịt lợn giảm đã kích cầu tiêu dùng bán lẻ trên thị trường, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh đang tạm nghỉ nên lượng tiêu thụ thịt lợn vẫn giảm hơn so với thời điểm trước tết Nguyên Đán.

Theo THNM 19/2/2020

.