Banner

Xu hướng thị trường bất động sản Thanh Hóa trong mùa dịch COVID-19

Thứ Ba, 31/03/2020, 21:37 [GMT+7]

(TTV) - Dịch bệnh COVID-19 mặc dù có tác động nhất định tới thị trường bất động sản, nhưng nếu so với các kênh đầu tư tài chính khác, bất động sản được các nhà đầu tư coi là "vịnh lánh bão", không chỉ đảm bảo an toàn cho nguồn vốn đầu tư, mà còn có thể mang lại lợi nhuận trước mắt cũng như lâu dài. Chính vì vậy, ở giai đoạn này, thị trường vẫn thu hút được sự quan tâm của người dân và các nhà đầu tư, nhất là đối với phân khúc đất nền có tính pháp lý cao, được đầu tư hạ tầng đồng bộ.

 

Ghi nhận tại nhiều sàn giao dịch bất động sản ở Thanh Hóa cho thấy, thời điểm này, nhà đầu tư có tâm lý chuyển dịch ưu tiên cho những mặt bằng dự án có tính pháp lý cao, minh bạch. Với phân khúc này, lượng giao dịch gần như không giảm, thậm chí lượng giao dịch mua, bán qua sàn có xu hướng tăng nhẹ bằng nhiều phương thức giao dịch trực tuyến, mua, bán online. Trong điều kiện nhu cầu về nhà ở tại Thanh Hóa vẫn rất cao, cùng với sự phát triển mạnh của đô thị, mở rộng quy hoạch, sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn và hệ thống hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện, các đơn vị kinh doanh lĩnh vực này cho rằng, khi dịch bệnh được khống chế, khả năng sẽ có sự bùng nổ đối với kênh đầu tư này.

Hiện nay, các nhà đầu tư thứ cấp cũng như người dân rất quan tâm đối với những dự án của các chủ đầu tư chuyên nghiệp, chú trọng công khai rõ ràng, minh bạch thông tin quy hoạch, thông tin về các dự án, mức giá, tiến độ thực hiện, đặc biệt là tính pháp lý của dự án.

Tại Tập đoàn bất động sản Đông Á, thời gian qua, những sản phẩm được đầu tư hạ tầng, có sự minh bạch, tính thanh khoản cao luôn có lượng giao dịch tăng khá. Đáng chú ý, phân khúc đất nền có giá trung bình từ 8 triệu đến trên 10 triệu đồng 1 mét vuông tại các mặt bằng đô thị quy hoạch mới và những mặt bằng có vị trí vùng ven trung tâm đã hoàn thiện hạ tầng được các nhà đầu tư cá nhân và người dân có nhu cầu thực về nhà ở ưa chuộng. Ngoài ra, các dự án thuộc phân khúc trung cấp có vị trí đẹp, có tiềm năng sinh lời cũng hấp dẫn người mua.

Nhiều ý kiến cho rằng, tại thị trường Thanh Hóa, do có nhiều loại hình bất động sản phong phú, hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, mặt bằng giá đang ở mức hợp lý nên người dân có nguồn tiền nhàn rỗi và nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền để đón đầu cơ hội, kì vọng lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư và người dân cũng cần lưu ý lựa chọn phương thức đầu tư an toàn, để hạn chế tối đa mức độ rủi ro.

Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định: sau khi dịch bệnh COVID-19 được đẩy lùi, thị trường bất động sản sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ. Do vậy, việc đầu tư vào các dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều hy vọng lợi nhuận trong tương lai gần./.

Theo bản tin thời sự tối/TTV

.