ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Người dân TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin được ra đường từ hôm nay

Người dân TP Thủ Dầu Một tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã tiêm ít nhất một liều sau 14 ngày chính thức được ra đường từ hôm nay, 10/9.

10/09/2021 15:04
Người dân TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin được ra đường từ hôm nay - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TP Thủ Dầu Một đang dần trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Sáng 10/9, UBND TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) tổ chức lễ công bố "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới. Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương đã đến dự và trao các quyết định về "vùng xanh" trong phòng, chống dịch Covid-19 cho TP Thủ Dầu Một.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Dầu Một, thành phố này là một trong 4 thành phố, thị xã ở Bình Dương thuộc "vùng đỏ" thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Người dân TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin được ra đường từ hôm nay - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân lưu thông vào sáng 10/9 tại "vùng xanh" trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Từ ngày 8/8, TP Thủ Dầu Một có 9 phường "vùng đỏ", 4 phường "vùng cam" và một phường "vùng vàng" với 6.920 người mắc Covid-19. 

Đến ngày 9/9, TP Thủ Dầu Một có 11 phường "vùng xanh" và 3 phường "vùng vàng" và chỉ có một số điểm "vùng đỏ" là các tổ dân phố tại một vài phường, chiếm tỷ lệ 1,9%.

Sau khi công bố "vùng xanh", địa phương này tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng nới lỏng một số hoạt động. Theo đó, sẽ dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch bệnh liên khu phố, duy trì các chốt kiểm soát liên phường, liên huyện và liên tỉnh.

Người dân TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin được ra đường từ hôm nay - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một chốt kiểm soát dịch liên khu phố ở TP Thủ Dầu Một dừng hoạt động từ sáng 10/9.

Người dân TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin được ra đường từ hôm nay - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các chốt kiểm soát dịch liên phường vẫn tiếp tục hoạt động.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Dầu Một cho biết, từ ngày 10/9, người dân đã tiêm vắc xin mũi một đủ 14 ngày được ra đường trong phạm vi xã, phường cư trú; người tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được di chuyển trong phạm vi TP Thủ Dầu Một.

Về chợ truyền thống và các cơ sở kinh doanh ăn uống, TP Thủ Dầu Một chấp thuận cho hoạt động trở lại nhưng chỉ bán mang về, không tổ chức ăn tại chỗ. Chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị được hoạt động trở lại phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin cho hơn 209.300 người.

Người dân TP Thủ Dầu Một đã tiêm vắc xin được ra đường từ hôm nay - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lãnh đạo TP Thủ Dầu Một khuyến khích người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương mong muốn sau khi trở lại trạng thái bình thường mới, TP Thủ Dầu Một tiếp tục triển khai các biện pháp để giữ vững "vùng xanh", từng bước xanh hóa "vùng vàng" còn lại.

Đồng thời tuyên truyền người dân, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền, trẻ em hạn chế ra đường, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và tiếp tục thực hiện đầy đủ biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Trung Kiên/ Dân trí

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

07:56 , 09/08/2022

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

21:37 , 08/08/2022

Hồi 19 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

21:20 , 08/08/2022

Thời gian vừa qua, trong quá trình sản xuất, công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Lộc Phát đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân tại đây. Mặc dù, đã có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hậu Lộc thế nhưng đơn vị này vẫn rất chậm trễ trong việc xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất của công ty.

4 trường hợp CSGT được dừng xe

4 trường hợp CSGT được dừng xe

18:52 , 08/08/2022

Bộ Công an vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT. Theo quy định, khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, CSGT chỉ được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát trong 4 trường hợp sau:

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

18:47 , 08/08/2022

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó qui định: từ 1/9 người gửi hàng hóa trên xe khách phải cung cấp đầy đủ thông tin cho tài xế.

Khắc phục tình trạng hằn lún trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

Khắc phục tình trạng hằn lún trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

18:42 , 08/08/2022

(TTV) - Sau khi Đài PT&TH phản ánh về tình trạng xuống cấp trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn, Sở giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường khẩn trương khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, đảm bảo thuận tiện cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Bất cập về hạ tầng ở các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Bất cập về hạ tầng ở các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

18:40 , 08/08/2022

(TTV) - Nhà ở chung cư hiện nay đang là mô hình được nhiều người quan tâm với lượng cầu không ngừng tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc phát triển các khu chung cao tầng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập về hạ tầng cần phải được quan tâm.

Thách thức với ngành dệt may Thanh Hóa những tháng cuối năm 2022

Thách thức với ngành dệt may Thanh Hóa những tháng cuối năm 2022

18:38 , 08/08/2022

(TTV) - 7 tháng năm 2022, tình hình sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tương đối thuận lợi. Hầu hết các đơn vị đều có giá trị xuất khẩu tăng từ 15% đến 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, những tháng cuối năm 2022, việc duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức khi nhu cầu từ các thị trường nhập khẩu đang sụt giảm mạnh do lạm phát tăng cao.

Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu bị sạt lở do mưa lớn, sấm sét

Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu bị sạt lở do mưa lớn, sấm sét

18:36 , 08/08/2022

(TTV) - Mưa lớn trong nhiều ngày cộng với sấm sét đã khiến di tích quốc gia Hòn Vọng Phu ở phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị sạt lở nghiêm trọng.

Từ ngày 10/8, Thanh Hóa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

Từ ngày 10/8, Thanh Hóa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

16:27 , 08/08/2022

(TTV) - Theo Đài KTTV tỉnh, từ ngày 10/8 đến ngày 13/8, Thanh Hóa có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông (mưa to tập trung vào ngày 11, 12/8).