Banner

Gia đình mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị CSGT xử phạt

Thứ Bảy, 09/02/2019, 11:35 [GMT+7]

Đại diện Đội CSGT số 1 cho biết, trong 5 ngày kể từ ngày lập biên bản, đơn vị sẽ ra quyết định xử phạt đối với lái xe dừng đỗ ăn nhậu trên cao tốc.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã lập biên bản xử lý vi phạm của tài xế xe ô tô biển kiểm soát 36A - 090.48 về hành vi đậu xe trên làn dừng khẩn cấp để mở tiệc ăn uống trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hình ảnh cả gia đình trải bạt, ăn nhậu trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trưa  mùng 2 Tết Nguyên đán.
Hình ảnh cả gia đình trải bạt, ăn nhậu trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trưa mùng 2 Tết Nguyên đán.

Theo thông tin từ Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an), đơn vị này đã làm việc với người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào trưa mùng 2 Tết (6/2) khiến dư luận bức xúc.

Danh tính tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 36A-090.48 là anh H.C.V (trú tại phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Tại buổi làm việc, đơn vị đã tiến hành lấy lời khai, yêu cầu anh V viết bản tường trình và lập biên bản về hành vi vi phạm.

“Qua quá trình làm việc với CSGT, lái xe đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình khi dừng xe ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai như vậy là nguy hiểm và xin rút kinh nghiệm không vi phạm”, lãnh đạo Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 cho hay.

Cũng theo đại diện Đội CSGT, trong 5 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm đơn vị này sẽ ra quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông này.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, vào khoảng trưa ngày 6/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán), một gia đình 4 người đi chiếc xe ôtô mang BKS 36A – 090.48 hiệu Mitsubishi, khi đang đi đường đã dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ôtô.

Không những thế, trong lúc ăn uống vui vẻ, gia đình này còn livestream, khoe trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Một số người cho rằng, gia đình này còn đăng được ảnh là điều may mắn vì hành động của họ quá nguy hiểm và coi thường tính mạng của bản thân, cũng như tính mạng của những người đang lưu thông trên cao tốc này.

Ngày 7/2, nam tài xế livestream trên Facebook đã chính thức lên tiếng xin lỗi về hành vi của mình. “Tôi bị đãng trí và lú lẫn chứ trong tâm và suy nghĩ, không cố tình làm vậy. Rất mong mọi người hiểu, thông cảm và bỏ qua”, người này nói.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử lý người điều ô tô nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt như sau: Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; Không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt 800.000 - 1.200.000.

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc bị xử phạt, 5.000.000 - 6.000.000; Khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định; Đón, trả hành khách trên đường cao tốc.

Theo Phi Long/VOV.VN
.