20/11 ở vùng cao

Hoà cùng không khí hân hoan của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những ngày này, các giáo viên vùng cao cũng đón ngày lễ của mình theo một cách rất riêng.

Những món quà giản dị, nhưng mang theo cả tấm lòng biết ơn của học sinh và phụ huynh đối với những thầy cô giáo đã gắn bó, cống hiến cho vùng đất còn nhiều khó khăn, như Mường Lát.

20/11 ở vùng cao- Ảnh 1.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn thiếu thốn của khu vực miền núi, để có những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là cả một sự nỗ lực lớn từ phía nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Thầy giáo Lê Đình Thới, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Lý 1, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá

Phần lớn, các thầy cô giáo đang công tác ở Mường Lát có tuổi đời còn trẻ. Nhiều người trong số họ từ miền xuôi lên công tác; nhưng đã coi nơi đây như quê hương thứ hai của mình, để tình nguyện bám lớp, bám bản, mang kiến thức đến cho các em học sinh. 

20/11 ở vùng cao- Ảnh 2.

Với những giáo viên vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, được dân bản quý mến, trẻ đến trường đầy đủ, học trò biết cái chữ và tin yêu thầy cô giáo chính là những món quà ý nghĩa nhất.


Nguồn: Bản tin 18h30/TTV