Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”

21:15 - 19/01/2023

Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” mỗi dịp Tết đến xuân về bộ đội biên phòng Thanh Hóa lại tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chăm lo Tết cho đồng bào biên giới. Trong đó nổi bật là chuỗi chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì tổ chức hằng năm.

Chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" Tết Quý Mão 2023 được Bộ chỉ huy biên phòng tổ chức mở màn tại Đồn biên phòng Tén Tằn, huyện Mường Lát. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức như: khám chữa bệnh cấp phát thuốc cho bà con, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các già làng trưởng bản và người có uy tín tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc. Tổ chức phiên chợ 0 đồng, trao học bổng khuyến học cho các cháu học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường - con nuôi đồn biên phòng" và dự án "Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường". Ngoài ra, các hoạt động văn nghệ, lễ hội gói bánh chưng xanh cũng thu hút đông đảo bà con Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”  - Ảnh 2.

Ông Hà Văn Ca - Bí thư Huyện uỷ Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cho biết, chương trình không chỉ tác động đến các cán bộ chiến sĩ, mà còn đối với cả Nhân dân trên địa bàn, nhất là các hộ nghèo, gia đình chính sách. Từ đó tạo sự gắn kết giữa quân và dân, giữa Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng với Nhân dân biên giới, từ đó phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh biên giới.

Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”  - Ảnh 3.

Chương trình" Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa lần lượt được tổ chức tại các đồn biên phòng tuyến núi. Chương trình đã kết nối, thu hút sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia, đóng góp nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực để trao đến tận tay người dân biên giới. Tổng kết chuỗi chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" do bộ đội biên phòng Thanh Hóa tổ chức đã có 500 triệu đồng tiền mặt, trên 2.300 suất quà trị giá trên 2,2 tỉ đồng, 1.000 chiếc bánh trưng  và 370 suất học bổng được trao tặng tới đồng bào các xã biên giới Thanh Hóa và con em các bản giáp với nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

Bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả, bộ đội biên phòng Thanh Hóa đang chung tay, góp sức cùng toàn bộ hệ thống chính trị chăm lo Tết cho đồng bào biên giới; đồng thời, động viên đồng bào và cán bộ, chiến sĩ biên phòng tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV