Ấm lòng phiên chợ Xuân 0 đồng cho bệnh nhân khó khăn

18:00 - 17/01/2024

Ngay trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, một phiên chợ Xuân 0 đồng được bệnh viện phối hợp với các nhà tài trợ và đội sinh viên tình nguyện Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá tổ chức đã đem đến cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú những ấm áp, yêu thương, sẻ chia hạnh phúc trong những ngày giáp Tết.

Với chủ đề "Tết sum vầy – Tết đong đầy", Phiên chợ Xuân 0 đồng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá năm 2024 đã đem đến cho bệnh nhân và người nhà những trải nghiệm khó quên.

Ấm lòng phiên chợ Xuân 0 đồng cho bệnh nhân khó khăn- Ảnh 1.


Tham gia phiên chợ, họ được hoà mình vào không khí xuân rộn ràng, yêu thương với những ca khúc sôi động, những trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng vui nhộn và nghệ thuật Thư pháp – Nét đẹp văn hoá của người Việt. 

Ấm lòng phiên chợ Xuân 0 đồng cho bệnh nhân khó khăn- Ảnh 2.

Háo hức nhất là phần đi chợ Xuân. 800 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện được Ban Tổ chức trao tặng phiếu mua hàng để lựa chọn các sản phẩm cần thiết. Người mua được lựa chọn mặt hàng tại một gian hàng tại phiên chợ.

Ấm lòng phiên chợ Xuân 0 đồng cho bệnh nhân khó khăn- Ảnh 3.

Ông Hoàng Xuân Ngọc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Xuân Ngọc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tôi đang điều trị tại khoa lão khoa. Hoàn cảnh vất vả, ông bà nuôi một cháu mồ côi. Hôm nay, được tham gia chợ Xuân ngay tại bệnh viện tôi rất cảm kích sự quan tâm của bệnh viện và các nhà tài trợ."


Đây là lần thứ hai Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phối hợp với các đơn vị tổ chức phiên chợ Xuân 0 đồng cho bệnh nhân. Phiên chợ năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn với sự tham gia của hơn 20 nhà tài trợ. Số lượng gian hàng, quà tặng nhiều hơn và phong phú hơn. Các gian hàng cũng được bày trí đẹp mắt, ấm cúng hơn.


Nguồn: Bản tin Thời sự 18h/TTV