Ấn tượng chung kết Âm vang xứ Thanh lần thứ 16

09:38 - 07/08/2022

(TTV) - Sau 20 trận thi tại Vòng Nhận diện và Vòng So tài, sáng 6/8, tại trường quay tổng hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã diễn ra chung kết Âm vang xứ Thanh lần thứ 16. Đây là năm đầu tiên Đài phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa thực hiện cầu truyền hình trực tiếp từ trường quay tổng hợp đến 4 trường THPT có thí sinh lọt vào chung kết.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn khán giả đã có mặt tại trường quay của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa và các điểm cầu để cổ vũ cho các thí sinh.

4 thí sinh xuất sắc nhất so tài trong chung kết Âm vang xứ Thanh năm nay là: Trương Phú Nhuận, Trường THPT Lê Lai, huyện Ngọc Lặc; Lê Yên Hạnh, THPT Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc; Nguyễn Tiến Đạt, Trường Phổ thông Triệu Sơn và Trần Văn Thăng, Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá.

Ấn tượng chung kết Âm vang xứ Thanh lần thứ 16 - Ảnh 2.

Trải qua 4 phần thi: Khởi hành, Khám phá, Tiếp sức và Chinh phục, các thí đều thể hiện bản lĩnh và hiểu biết của mình trong nhiều lĩnh vực. Cuộc thi diễn ra đầy hấp dẫn. Với sự thể hiện năng lực vượt trội ở tất cả các phần thi, thí sinh Trần Văn Thăng, Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với tổng số 275 điểm. Giành vị trí thứ 2 là Trương Phú Nhuận, Trường THPT Lê Lai, huyện Ngọc Lặc; đứng thứ 3 là thí sinh Nguyễn Tiến Đạt, Trường Phổ thông Triệu Sơn và thí sinh Lê Yên Hạnh, THPT Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc.

Ấn tượng chung kết Âm vang xứ Thanh lần thứ 16 - Ảnh 3.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức, các nhà tài trợ và Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các thí sinh và các nhà trường có thí sinh tham dự Chung kết Âm vang xứ Thanh lần thứ 16.

Lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp từ trường quay tổng hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đến 4 điểm cầu tại các trường có thí sinh dự thi, với quy mô lớn và nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, chung kết Âm vang xứ Thanh lần thứ 16 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, góp phần khẳng định là một sân chơi bổ ích, trí tuệ, mang đậm bản sắc xứ Thanh dành cho lứa tuổi học sinh THPT./.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối TTV