Ban Chỉ đạo Thi Tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác tổ chức thi

18:21 - 07/07/2022

(TTV)- Sáng 7/7, tại Thanh Hóa, gần 37.000 thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi Ngữ Văn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số điểm thi trong tỉnh.

 

Tại các kiểm tra, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho Kỳ thi được chuẩn bị chu đáo. Công tác tổ chức thi theo đúng quy chế, không có sự cố bất thường. Tại điểm thi trường Tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông và 2 thí sinh bị ốm nặng trước ngày thi. Cán bộ tại điểm thi này đã hướng dẫn cho phụ huynh làm đơn xin đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Thanh Hóa năm 2022 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ thi và sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương nơi được bố trí điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các điểm thi không chủ quan; tiếp tục tập trung thực hiện tốt các khâu tổ chức kỳ thi, không để xảy ra sai sót. Đảm bảo tuyệt đối an toàn khâu  bảo quản, vận chuyển đề thi, bài thi. Ngay sau buổi thi, các điểm thi cần đánh giá lại các bước, các khâu tổ chức của kỳ thi, kể cả việc hỗ trợ thí sinh để có sự chỉ đạo, rút kinh nghiệm cho việc khai nhiệm vụ trong các buổi thi tiếp theo.

Theo Thùy Dung – Cao Tùng/Thời sự 18h30 ngày 07/07/2022