Bảo tàng Thanh Hoá tọa đàm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

19:50 - 23/11/2022

Nhân Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, sáng nay Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm với cán bộ, viên chức, người lao động làm công tác bảo tàng qua các thời kỳ, đồng thời tiếp nhận hiện vật từ các nhà nghiên cứu và sưu tập hiến tặng.

Trong không khí ấm áp, thân tình, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, bày tỏ niềm tự hào là những chiến sỹ thầm lặng trên mặt trận văn hóa, đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, tuyên truyền phát huy giá trị hiện vật, di sản văn hóa. Với trên 30 nghìn hiện vật đang quản lý, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa được đánh giá là một trong những nơi lưu giữ nhiều hiện vật nhất so với các bảo tàng địa phương trong cả nước. Với tình cảm và trách nhiệm, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, viên chức của Bảo tàng bày tỏ mong muốn các thế hệ hôm nay tiếp tục đổi mới hoạt động trưng bày, giới thiệu hiện vật, tăng cường phối hợp giữa bảo tàng Nhà nước với bảo tàng tư nhân để làm phong phú thêm nguồn tư liệu, hiện vật, thu hút ngày càng nhiều người dân đến tham quan.

Nhân dịp này, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trân trọng tiếp nhận gần 180 hiện vật, kỷ vật thời chiến tranh, thời bao cấp do 12 chủ nhân là các nhà nghiên cứu, sưu tầm hiến tặng.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 23/11/2022