Bộ đội biên phòng chung tay chăm lo Tết cho đồng bào biên giới

Mỗi khi Tết đến, xuân về, đồng bào các dân tộc ở biên giới lại náo nức tham gia chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản". Thông qua các hoạt động ý nghĩa và thiết thực, lực lượng Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã góp phần mang đến một cái Tết vui tươi, đầm ấm cho người dân nơi biên cương.

Chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" do Bộ đội biên phòng Thanh Hóa tổ chức tại các đồn biên phòng tuyến núi với nhiều hoạt động sôi nổi và ấm áp nghĩa tình. Chương trình đã kết nối, thu hút sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm, với hơn 3.400 suất quà trị giá trên 2,4 tỉ đồng, 1.000 chiếc bánh chưng, 3 ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 150 triệu đồng, trên 100 triệu tiền thuốc… được trao tặng cho đồng bào các xã biên giới tỉnh Thanh Hóa và các bản giáp biên của tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Bộ đội biên phòng chung tay chăm lo Tết cho đồng bào biên giới- Ảnh 1.

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Có thể nói rằng, chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" đã được Bộ đội Biên phòng thực hiện trong thời gian gần đây có sức lan tỏa rất lớn. Nó có ý nghĩa hết sức đặc biệt và nhân văn, đó là hướng đến chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, các hộ nghèo, các hộ hoàn cảnh và các cháu học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm".

Bộ đội biên phòng chung tay chăm lo Tết cho đồng bào biên giới- Ảnh 2.

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị chăm lo vật chất, tinh thần cho nhân dân vùng biên giới trong dịp Tết nguyên đán. Qua đó vun đắp hơn nữa mối quan hệ gắn bó, đoàn kết máu thịt quân - dân trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h ngày 11/02/2024