Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền làm hồ sơ vay tiền qua mạng

08:19 - 15/03/2023

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết gần đây xuất hiện các đối tượng lừa đảo hỗ trợ vay tiền qua mạng dưới hình thức, chỉ cần cung cấp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân và số điện thoại thì sẽ được vay từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Thủ đoạn lừa đảo là khi người vay đồng ý thì đối tượng yêu cầu truy cập vào trang website theo đường dẫn đối tượng cung cấp, điền các thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng để nhận tiền giải ngân. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước như đã được hướng dẫn, người vay tiền được yêu cầu phải chuyển tiền phí làm hồ sơ, phí hỗ trợ, phí bảo hiểm tiền gửi… với số tiền từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, qua đó chiếm đoạt tiền của người vay chuyển vào. Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận trường hợp làm hồ sơ vay số tiền 150 triệu đồng, tuy nhiên đã chuyển cho đối tượng và bị chiếm đoạt tới  hơn 800 triệu đồng.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền làm hồ sơ vay tiền qua mạng - Ảnh 2.

Công an Thanh Hóa khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần tìm hiểu kỹ các ứng dụng vay tiền thuộc công ty nào, kiểm tra mã số thuế, địa chỉ, người đại diện trước khi quyết định vay tiền. Tuyệt đối không làm thủ tục vay tiền thông qua người tự xưng là nhân viên ngân hàng trên facebook, website, zalo sử dụng hình ảnh logo, hình ảnh mạo danh ngân hàng. Không chuyển tiền vào tài khoản đứng tên cá nhân để chuyển tiền bảo hiểm, chuyển tiền xác minh tài khoản...

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 15.3.2023