Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9

Chiều ngày 22/9, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 9, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Tập đoàn Hoa Lợi kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tại các dự án Nhà máy nguyên phụ liệu ngành giày tại huyện Hà Trung và huyện Nga Sơn; Dự án Nhà ở xã hội dành cho công nhân tại khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa của Công ty giầy SunJade; Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định; Dự án sản xuất gia công giày dép xuất khẩu tại xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Sơn Vũ kiến nghị giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc xử lý tài sản công trên khu đất thực hiện dự án tại thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh. Công ty May mặc HQVN kiến nghị sớm chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy may xuất khẩu tại thị trấn Lang Chánh và xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh. Ngoài ra, các doanh nghiệp, UBND các huyện cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh do giá nguyên liệu, vật liệu tăng cao; đề nghị các tổ chức tín dụng tiếp tục có các cơ chế hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã chỉ đạo hướng xử lý đối với từng kiến nghị của doanh nghiệp, giao nhiệm cụ thể cho các sở ngành, đơn vị có liên quan chủ động phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc; báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh các vấn đề vượt thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9 - Ảnh 3.

 Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cũng không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh. Do vậy, các cấp chính quyền, các sở ngành phải thường xuyên nắm bắt, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tối đa trong khuôn khổ pháp luật quy định cho các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi. Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, VCCI chi nhánh Thanh Hoá tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành, các địa phương để tiếp thu các kiến nghị chính đáng của các doanh nghiệp, tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết, tháo gỡ thấu đáo, hợp tình, hợp lý các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9 - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn khẳng định: cấp uỷ, chính quyền tỉnh Thanh Hoá luôn đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần nâng cao hiểu biết pháp luật, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để cùng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Bởi sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV