Cơ hội đưa nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá ra thị trường lớn

18:45 - 21/11/2023

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hoá đã chú trọng đến các hoạt động kết nối cung cầu nhằm nhanh chóng đưa nông sản, thực phẩm an toàn đến gần với người tiêu dùng và phục vụ xuất khẩu.

Cơ hội đưa nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá ra thị trường lớn

Được đánh giá là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm tỉnh Thanh Hóa năm 2023 vừa diễn ra đã thu hút 138 đơn vị tham gia với 200 gian hàng. 

Cơ hội đưa nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá ra thị trường lớn- Ảnh 1.

Trong đó, có 40 gian hàng của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 10 gian hàng của 5 tổ chức, hiệp hội ngành hàng; 118 gian hàng của 84 doanh nghiệp, hợp tác, chủ thể OCOP và 32 gian hàng của 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cơ hội đưa nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá ra thị trường lớn- Ảnh 2.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: "Thanh Hoá là tỉnh có quy mô, tỷ lệ nông nghiệp cao, với cách làm tốt như thế này không chỉ đóng góp cho nông nghiệp cả nước mà còn là mô hình cho các tỉnh trong vùng và cả nước học tập, tạo động lực để thúc đẩy xuất khẩu trong những năm tới".

Theo thống kê, đợt trưng bày sản phẩm nông sản lần này thu hút sự tham gia của 700 chủng loại sản phẩm khác nhau, thu hút hơn 15.000 lượt người tham quan, mua sắm, tổng giá trị hàng hóa tiêu thụ đạt khoảng 15 tỷ đồng. 

Cơ hội đưa nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá ra thị trường lớn- Ảnh 3.

Các hoạt động kết nối cung - cầu nông sản, thực phẩm của tỉnh Thanh Hoá không chỉ là dịp để bà con nông dân, các Hợp tác xã, doanh nghiệp, các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, nông sản, thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng; mà nhiều hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ sản phẩm cũng được ký kết nhằm thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn.Nguồn: Bản tin Thời sự 18h30 TTV