Công an vào cuộc vụ tin giả “cô gái lây nhiễm HIV cho hơn 40 người”

11:47 - 23/11/2023

Trong các ngày 21-22/11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước đã lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông trên địa bàn, khiến dư luận xôn xao. Công an huyện Bá Thước đã vào cuộc xác minh thông tin vụ việc.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, trên địa bàn huyện Bá Thước xuất hiện nhiều thông tin, bài viết, chia sẻ, bình luận có nội dung như "Bông hoa Cẩm tú đem đến cho bao chàng trai trên mảnh đất Pù Luông niềm tin và hy vọng", "Pù Luông điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa có bông hoa Cẩm tú cầu rất xinh đẹp", "Cẩm tú một loại hoa đặc biệt",... kèm theo hình ảnh 01 tài khoản Facebook "Nguyễn Thị Cẩm Tú" với nội dung ám chỉ 01 công dân trên địa bàn huyện Bá Thước có thông tin là Nguyễn Thị Cẩm Tú, nhân viên quán Karaoke & Spa dưỡng sinh Pù Luông Anh Thành, có địa chỉ tại xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa bị nhiễm bệnh HIV đã có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người trên địa bàn huyện Bá Thước và khách đến du lịch tại khu du lịch sinh thái Pù Luông, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Công an xã Thành Sơn xác định trên địa bàn xã có 1 công dân có thông tin V.T.C, năm sinh 2004, có hình ảnh giống với tài khoản Facebook "Nguyễn Thị Cẩm Tú". Tuy nhiên, Công an xã và chính quyền địa phương không có căn cứ xác định V.T.C bị nhiễm HIV bởi người này không có tên trong danh sách các bệnh nhân bị nhiễm HIV do Trung tâm Y tế huyện Bá Thước theo dõi, quản lý, điều trị. Đồng thời, không có cơ quan, tổ chức nào đưa ra thông tin liên quan đến việc V.T.C bị nhiễm HIV và có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người khác trên địa bàn huyện Bá Thước.

Công an vào cuộc vụ tin giả “cô gái lây nhiễm HIV cho hơn 40 người”- Ảnh 1.

Xét thấy đây là vụ việc đăng tải, phát tán thông tin không đúng sự thật gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận quần chúng Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng trực tiếp đến các cá nhân, tổ chức, hình ảnh du lịch của huyện Bá Thước, Công an huyện Bá Thước đã có báo cáo đề xuất Thường trực Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã có liên quan, Ban Chỉ đạo 35 huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền đến các cá nhân, tổ chức không phát tán, đăng tải, chia sẻ các thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội, gây phức tạp về an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Nguồn: Công an huyện Bá Thước