Công bố các hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2024

20:26 - 26/01/2024

Sáng 26/1, tại khách sạn Anh Phát 3, thị xã Nghi Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Năm 2024, Thanh Hóa phấn đấu đạt mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách, tổng thu du lịch đạt hơn 32.300 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu đó, ngành du lịch Thanh Hóa sẽ tập trung quảng bá sâu rộng đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm mới, dịch vụ mới, đặc biệt là các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch tiêu biểu, đặc sắc của tỉnh.

Năm 2024, các địa phương, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đăng ký tổ chức 145 hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch. Trong đó, có 85 sự kiện văn hoá, 30 sự kiện thể thao và 30 sự kiện du lịch được tổ chức suốt bốn mùa trong năm. Qua đó, góp phần lan tỏa thông điệp "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa" và "Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn, hấp dẫn" đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Công bố các hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chúc mừng những kết quả đạt được của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2023, đồng thời đánh giá cao sự chủ động của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong việc phát động tổ chức các chuỗi sự kiện, hoạt động phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần phát huy nội lực, làm tốt hơn nữa công tác quản lý điểm đến, tổ chức các hoạt động, sự kiện đảm bảo hấp dẫn về nội dung, chuyên nghiệp về hình thức. Các sự kiện, hoạt động cần gắn liền với bản sắc văn hóa địa phương, lấy Nhân dân, khách du lịch làm trung tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và du khách tiếp cận, tham gia vào các hoạt động, sự kiện. Trên cơ sở đó, thông tin đầy đủ đến cơ quan báo chí, doanh nghiệp du lịch để tuyên truyền, kết nối sâu rộng đến người dân và du khách.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 26/1/2024