Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523

09:09 - 09/12/2022

Thời gian qua, tuyến đường tỉnh 523 xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đang chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường khẩn trương triển khai các biện pháp sửa chữa, khắc phục những vị trí hư hỏng nghiêm trọng, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

Đường tỉnh 523 Cầu Cừ - Thạch Quảng có chiều dài 33 km, nối 2 huyện Hà Trung và Thạch Thành. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông, thế nhưng hiện nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn qua xã Hà Tiến. Dọc 5 km đi qua địa bàn xã, mặt đường xuất hiện chằng chịt ổ gà; 2 bên lề bị xói trôi và lấp rãnh thoát nước, khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Có nhiều vụ tai nạn đã xảy ra.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, nhất là vào dịp Tết, Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã yêu cầu Hạt quản lý giao thông huy động máy móc, nhân lực tạm thời san lấp, trám vá các ổ gà, những vị trí hư hỏng nghiêm trọng. Đồng thời giao cấp ủy, chính quyền xã Hà Tiến ra quân giải tỏa hành lang vi phạm, những vị trí người dân tự ý xếp đá, vật liệu xây dựng 2 bên lề đường gây cản trở giao thông.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 2.

Ông Tống Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Ông Tống Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xác định giao thông đi lại dịp tết là rất lớn, nên chúng tôi đang làm tờ trình báo cáo cấp có thẩm quyền, đặc biệt là UBND huyện, đội giao thông huyện và làm việc với công ty để có giải pháp khắc phụctu sửa lại cho nhân dân đi lại trong ngày tết. Đối với những hộ để vật liệu xây dựng trước nhà chúng tôi tuyên truyền vận động các hộ thu gọn lại."

Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án Thăng Long chỉ đạo các nhà thầu thi công cao tốc Bắc – Nam, đọan Mai Sơn - Quốc lộ 45 qua địa bàn khẩn trương sửa chữa, khắc phục triệt để những vị trí mặt đường hư hỏng, xuống cấp, xong trước ngày 5 tháng 1 năm 2023.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 3.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 4.

Ông Trần Đình Ngân, Chỉ huy trưởng công trường, Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng

Ông Trần Đình Ngân, Chỉ huy trưởng công trường, Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng cho biết thêm: "Tổng công ty 319 trong những thành viên thi công cao tốc, trong quá trình thực hiện thi công có đi lại trên tuyến đường 522B và 523. Thực hiện đảm bảo giao thông cho bà con đón tết nguyên đán thì nhà thầu sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các nhà thầu khác trong gói thầu XN11 cũng như XN 12 đảm bảo giao thông, bồi trúc lại ổ gà, sửa chữa đảm bảo giao thông cho bà con đón tết xong trước ngày 15 tháng 12 âm lịch."

Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao. Vì vậy, lực lượng chức năng của huyện Hà Trung cần tăng cường kiểm tra, giám sát phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng từ huyện Thạch Thành lưu thông qua địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp chở quá tải, quá khổ. Bên cạnh đó, các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường, đảm bảo êm thuận cho người dân đi lại.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 09/12/2022