Cục Hàng không thông báo 6 vùng bay nguy hiểm tạm thời

08:04 - 06/08/2022

Cục Hàng không vừa cảnh báo các hãng bay về 6 vùng nguy hiểm tạm thời và đề nghị tuyệt đối không vi phạm liên quan đến các vùng bay qua Đài Loan (Trung Quốc), Thượng Hải, Manila từ nay đến 4h00 ngày 7/8/2022, theo giờ quốc tế. Giới hạn hoạt động từ mặt đất, mặt nước đến không giới hạn. Tất cả các máy bay sẽ bị cấm bay vào các khu vực trên.

Các vùng bay nguy hiểm tạm thời có thể sẽ ảnh hưởng tới lớn các chuyến bay đi đến khu vực Đông Bắc Á như: Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không trong nước trong mọi tình huống, không được vi phạm 6 khu vực nguy hiểm tạm thời nêu trên. Rà soát các đường bay, căn cứ vào kế hoạch khai thác, lựa chọn các đường bay thay thế đảm bảo tàu bay bay tránh xa các khu vực này, không chọn sân bay dự bị là các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Cục Hàng không thông báo 6 vùng bay nguy hiểm tạm thời - Ảnh 1.

Trong trường hợp phải bay tránh, đổi đường, phải việc xin phép bay kịp thời, đúng quy định. Trường hợp phải hủy, hoãn chuyến bay, phải kịp thời thông báo, giải thích cho hành khách và các đối tượng liên quan. Hiện có hơn 40 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước, đi các khu vực này sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: Bản tin THNM 6/8/2022