Đảm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn, liên tục dịp Tết

16:19 - 12/02/2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm vận hành Nông Cống đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải, cung cấp điện liên tục và ổn định phục vụ Nhân dân.

Trung tâm vận hành Nông Cống thuộc Công ty Truyền tải điện Thanh Hóa, có nhiệm vụ cung cấp điện cho khu vực tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh lân cận. Vào thời điểm cuối năm, trung tâm đã bảo dưỡng toàn bộ lưới truyền tải, tăng cường kiểm tra, xử lý khiếm khuyết trên các tuyến đường dây và trạm biến áp, đảm bảo sơ đồ kết lưới của các cấp điều độ, nguồn tự dùng tại trạm luôn vận hành tốt. Đặc biệt, trong dịp Tết, Trung tâm đã bố trí cán bộ trực 3 ca, liên tục 24/24h để theo dõi chặt chẽ thông số vận hành của hệ thống, đáp ứng các tình huống vận hành khi cần thiết.

Đảm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn, liên tục dịp Tết- Ảnh 1.

Ông Lữ Thanh Hải, Giám đốc Công ty Truyền tải điện Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi đã phổ biến cho cán bộ, công nhân viên nắm vững quy trình trong vận hành để khi có  sự cố thì kịp thời phát hiện và ngăn chặn, không thể xảy rasự cố lan tràn trên hệ thống lưới truyền tải. Chúng tôi cũng đã phối hợp với tất cả các chính quyền địa phương tuyên truyền để mọi người dân phối hợp và chung tay đảm bảo hệ thống lưới chuyển tải".

Theo dự kiến, khi đóng điện đưa vào vận hành đường dây 220kV Nậm Sun - Nông Cống, mua điện từ Lào về Việt Nam, Trung tâm vận hành Nông Cống sẽ tiếp nhận thêm công suất trên hệ thống truyền tải và phân phối. Việc Trung tâm vận hành Nông Cống vận hành ổn định, an toàn lưới điện truyền tải sẽ góp phần giảm áp lực thiếu điện trong mùa nắng nóng, bảo đảm nguồn cung điện cho sản xuất và phát triển kinh tế xã hội.

Nguồn: Bản tin thời sự 14h00 ngày 12/2/2024