Ảnh hưởng môi trường từ các quán nướng

18:33 - 04/10/2022

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có rất nhiều quán nướng, trong đó có những quán đặt lò nướng ngay trên vỉa vè, lề đường. Do đa số quá nướng chưa thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh môi trường, tình trạng khói, bụi than và mùi thức ăn ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ dân xung quanh và người đi đường.

Tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, các hàng ăn, quán nướng mọc lên khá nhiều. Từ những nhà hàng chuyên đồ nướng đến những quán vỉa hè, thậm chí đơn giản chỉ là những quầy hàng trên xe đẩy, lò nướng di động… 

Đảm bảo môi trường từ các quán nướng  - Ảnh 2.

Tuy các hàng quán này đều có ống khói, lồng chụp, nhưng hầu hết chỉ mang tính hình thức, bởi độ cao của cột ống khói đa số không đạt yêu cầu, khiến khói bụi quanh quẩn xung quanh khu vực bán hàng, ảnh hưởng đến người đi đường và các hộ dân . 

Đảm bảo môi trường từ các quán nướng  - Ảnh 3.

Mặc dù chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa đã kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm, nhưng tình trạng nêu trên vẫn chưa được khắc phục.

Là địa bàn phường có nhiều quán nướng, vì vậy chúng tôi đã đang tập trung xây dựng văn minh đô thị đối với các hàng ăn, quán nướng này. Ngoài việc đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải đảm bảo tốt không gian văn minh đô thị tại các quán nướng.
Ông Trịnh Khắc Thông - Phó Chủ tịch UBND phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa đang xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, trong đó việc giữ gìn trật tự đô thị và bảo vệ cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp là một nội dung rất quan trọng. Do vậy, cần phải sớm chấn chỉnh, lập lại trật tự văn minh trong hoạt động kinh doanh nói chung, kinh doanh đồ nướng nói riêng, để vừa phục vụ tốt nhu cầu của người dân, vừa hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Đảm bảo môi trường từ các quán nướng  - Ảnh 5.

 

Nguồn: Thời sự 18h30 ngày 04/10/2022