Đảm bảo nước sinh hoạt phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán

14:05 - 07/02/2024

Dịp Tết nguyên đán, nhu cầu sử dụng nước sạch sinh hoạt của người dân thường tăng lên từ 20 - 30% so với ngày thường. Vì vậy, Chi nhánh sản xuất nước thành phố Thanh Hóa thuộc Công ty CP cấp nước Thanh Hóa đã triển khai phương án vận hành hiệu quả, đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân.

Chi nhánh sản xuất nước thành phố Thanh Hóa có địa bàn phục vụ lớn, gồm thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, một phần huyện Quảng Xương và Đông Sơn.

Đảm bảo nước sinh hoạt phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Thực hiện chỉ đạo của Công ty CP cấp nước Thanh Hóa, căn cứ kế hoạch sản xuất kinh doanh và nhu cầu dùng nước của Nhân dân trong dịp Tết, chi nhánh đã xây dựng phương án đảm bảo cấp nước an toàn, đầy đủ.

Đảm bảo nước sinh hoạt phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Duy Hanh, Giám đốc Chi nhánh sản xuất nước thành phố Thanh Hóa

Ông Nguyễn Duy Hanh, Giám đốc Chi nhánh sản xuất nước thành phố Thanh Hóa cho biết: "Công ty chỉ đạo xây dựng phương án từ sớm nên công tác chỉ đạo nguồn nước thô, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất đảm bảo. Nhân viên trực vận hành được công ty quan tâm, cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm; lương, thưởng chi trả đầy đủ. Hàng ngày, lãnh đạo cũng động viên nhân viên kịp thời, nên họ vui vẻ, an tâm công tác".

Đối với một số vật tư dễ xảy ra sự cố đột xuất và máy móc thiết bị, Chi nhánh đã được Công ty CP cấp nước Thanh Hóa trang cấp đầy đủ. Căn cứ phương án cấp nước đã được phê duyệt, các đơn vị trực thuộc Chi nhánh đã kiểm tra thực tế lưu lượng, áp lực trên mạng lưới trong từng thời điểm, phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo vật tư, kỹ thuật, máy móc, thiết bị sản xuất, kịp thời xử lý các sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Chất lượng đầu ra nguồn nước được kiểm định đạt quy chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo tuyệt đối không để Nhân dân thiếu nước sinh hoạt dịp Tết.

Nguồn: Bản tin Thời sự 14h ngày 7/2/2024